"Heidi" - hành trang không thể thiếu khi tới Thụy Sĩ

Khi toàn thể trẻ em ở những nước mở cửa và phát triển trên thế giới, ai ai cũng được đọc về câu chuyện cô bé Heidi như một bài học vỡ lòng, thì khi bạn đi du học Thụy Sĩ, không thể không biết đến bé gái này với những tính cách đặc trưng mang linh hồn Thụy Sĩ, đảm bảo cho bạn có thể hãnh diện về hiểu biết văn hóa tối thiểu của mình :-)


du học thụy sỹ, Heidi.jpg


Heidi là nhân vật bé gái trong một cuốn tiểu thuyết của Thuỵ Sĩ viết năm 1880. Khi Heidi bị buộc phải đến sống ở một thành phố lớn của Đức, cô bé không hề muốn rời bỏ người ông của mình đang sống ẩn dật xa lánh con người trên một đỉnh núi An Pơ Thụy Sĩ.

Chính vì vậy, nỗi nhớ quê hương, nhớ nhà của Heidi khiến cô bé phát ốm và rút cục phải quay trở về sống với ông trên núi. Nếu như Heidi không thể đi xa được khỏi ngọn núi quê hương của mình, thì câu truyện của Heidi lại được truyền đi xa trên khắp thế giới, được dịch ra trên năm mươi thứ tiếng quốc gia khác nhau và cho đến tận Nhật Bản, câu truyện này đã được chuyển thành nhiều thể loại (phim, truyện tranh, phim hoạt hình... ). 
 

heidi nhật bản.jpg
(Heidi trong truyện dịch sang tiếng Nhật Bản)

 

Sự đối lập giữa thế giới của vùng An Pơ Thụy Sĩ ngập tràn thiên nhiên, thánh thiện và sạch sẽ với thế giới cuộc sống thành thị đầy biến động do công nghiệp phát triển gắn liền với bệnh tật và sự thờ ơ lãnh đạm của con người đã làm cho Heidi trở thành một nhân vật đầy huyền thoại của Thuỵ Sĩ và tiểu thuyết trở thành cuốn truyện nổi tiếng nhất trong lịch sử giành cho trẻ em. 

Heidi thụy sĩ.png
(Hình Heidi trên tem thư của Thụy Sĩ)

 
Như vậy, bạn sẽ hiểu, tại sao ở Thụy Sĩ, thiên nhiên lại trong sạch đến như vậy, không bao giờ có những tòa nhà chọc trời…. nhưng Thụy Sĩ luôn dẫn đầu thế giới về công nghệ hiện đại, tài tổ chức, tài chính ngân hàng, đào tạo, y tế, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp, kéo dài tuổi xuân, tuổi thọ và hàng loạt các lĩnh vực khác!
 
Muốn đọc truyện Heidi bằng tiếng Anh, cứ liên hệ với Cầu Xanh nhé!
 
Bài viết là kết quả lao động của Du học BB Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không xin ý kiến hoặc không ghi rõ nguồn!
 
HỖ TRỢ DU HỌC THỤY SĨ TRÊN TOÀN QUỐC, XIN MỜI LIÊN HỆ CẦU XANH - CHUYÊN GIA SỐ 1 VỀ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ, TẠI : 098 40 23247

 

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?