Nồi cháo Kappel, tinh thần bản sắc truyền thống người Thụy Sĩ

Nồi súp Kappel là biểu tượng của truyền thống tinh thần và tư tưởng thoả hiệp, yêu chuộng hòa bình và niềm tin vào khả năng giải quyết vấn đề qua thương lượng của người Thuỵ Sĩ. Nồi súp Kappel là biểu tượng hòa bình của đất nước Thụy Sĩ.

Vào thế kỉ 16, Thụy Sĩ bị chia cắt thành hai phần theo tín ngưỡng tôn giáo. Một phần theo đạo Tin lành và một phần theo đạo Thiên chúa. Xung đột nổ ra, các nhóm quân hai bên bèn gặp nhau ở Kappel, phía nam thành phố Zurich để đàm phán giải quyết. 

Tại đó, thay vì đánh nhau, thì truyền thuyết kể lại rằng binh lính giao lưu rồi kết anh em với nhau. Họ cùng nhau nấu món súp với sữa, bơ và hành. Súp được nấu trong một nồi đất khổng lồ. 

nồi cháo kappel, thụy sĩ.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nồi súp Kappel từ đó trở nên nổi tiếng để nói về người Thụy Sĩ và đất nước Thụy Sĩ. Nhắc tới nồi cháo Kappel là nhắc tới biểu tượng của truyền thống tinh thần và tư tưởng thoả hiệp, yêu chuộng hòa bình và niềm tin vào khả năng giải quyết vấn đề qua thương lượng của người Thuỵ Sĩ.

Bài viết là kết quả lao động của Du học BB Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không xin ý kiến hoặc không ghi rõ nguồn!

Hỗ trợ Du học Thụy Sĩ trên toàn quốc, xin liên hệ

CẦU XANH, chuyên gia số 1 về du học Thụy Sĩ, tại : 098 40 23247

 

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?