Khi du học Thụy Sĩ, bạn cần học trò chơi gì để hòa nhập với người Thụy Sĩ?

Thuỵ Sĩ là nước chưa bao giờ có vua trừ... trên hai lá bài trong bộ tú lơ khơ!

Jass là trò chơi tú tầm quốc gia của Thuỵ Sĩ : buổi tối gần như nhà nào cũng túm tụm với nhau chơi trò này. Trong các dịp tụ tập bạn bè, ở cơ quan, các tổ chức hay trong các quán ăn, nhà hàng,… mỗi khi có chút thời gian, là người Thụy Sĩ lại chơi Jass. Thậm chí ngay cả trên truyền hình cũng có hẳn chương trình đánh bài, khán giả có thể tham gia qua điện thoại! 

Tuy nhiên, người Thụy Sĩ vẫn cố bảo vệ danh dự và đặc điểm truyền thống riêng của mình là không muốn có vua và không có vua: quân bài to nhất, quân chủ to nhất trong trò Jass được người Thụy Sĩ gọi là Bauer, có nghĩa là người nông dân! 

Vậy Jass chẳng những là trò chơi quốc gia của Thụy Sĩ, mà còn khẳng định cá tính dân tộc của Thụy Sĩ. Để hòa nhập với người Thụy Sĩ, bạn nên học cách chơi Jass ! (Đã có cả ưngs dụng chơi jass cho Iphone nhé, bạn tìm jass for iphone).

DU HỌC BB - CẦU XANH chuyên gia số 1 về tư vấn du học Thụy Sĩ.

Để giao lưu với Cầu Xanh, tìm hiểu về Du học Thuỵ Sĩ, mời các bạn tới dự các hội thảo sắp tới của Cầu Xanh, vào cửa tự do. Thông tin về các hội thảo Du học Thuỵ Sĩ tại đây.

Bài viết thuộc bản quyền của Du học BB - Cầu Xanh. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức mà không dẫn nguồn cụ thể hoặc không có sự đồng ý của Du học BB - Cầu Xanh!

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?