Socola Thụy Sĩ - hình ảnh lãng mạn của tình yêu

Những thông tin thú vị nhất về Thụy Sĩ bạn cần biết khi du học, làm việc và khám phá Thụy Sĩ!

Tình cờ mà ngài thị trưởng thành phố Zurich của Thụy Sĩ đã chết mê chết mệt món sô-cô-la uống sau khi được thử tại Bruxelles, ngài bèn đưa nó vào Thụy Sĩ cuối thế kỉ 17. 
 
Nhưng ngay sau đó, đồ uống này bị cấm ở Thụy Sĩ vì nó có tác dụng kích dục nam mà như vậy là không xứng tầm tiêu chuẩn đạo đức của công dân Thụy Sĩ! 
 
Vào thế kỉ 18, những người sản xuất sô-cô-la ở Ý đã phát triển sô-cô-la uống thành sô cô la cứng. Sau đó, thợ thủ công Thuỵ Sĩ cũng bắt chước và nhanh chóng trở thành những người khéo léo nhất trong việc chế biến món ăn vặt ngọt ngào này! 
 
Đầu tiên là sáng kiến của Charles-Amédée Kohler vào những năm 1850. Ông có ý tưởng bỏ thêm hạt phỉ vào sô-cô-la, một trong những sáng kiến được ưa chuộng nhất ở Châu Âu cho tới tận ngày nay!
 
 
Tiếp theo là Daniel Peter, khi anh chàng Thụy Sĩ này đang ra sức tìm cách quyến rũ con gái ông chủ xưởng sô-cô-la nổi tiếng, đã thử cho thêm sữa vào sô-cô-la vì cô gái này chê sô-cô-la lúc đó quá đắng (trước đó anh ta đã thất bại một lần khi thử cho thêm pho-mát vào sô-cô-la)! Sáng kiến này thành công vang dội và một lần nữa khiến sô-cô-la Thụy Sĩ khẳng định vị trí của mình: là nơi khởi nguồn của món sô-cô-la sữa (năm 1875). 
 
Bốn năm sau, Rudolphe Lindt đã phát triển qui trình quấy sô-cô-la ở nhiệt độ 80 độ C để sản xuất ra thanh sô-cô-la đầu tiên tan trong miệng theo một cách mềm mại như tơ lụa. Theo công nghệ này, ông ta còn bỏ thêm cả bơ của ca cao vào sô-cô-la. Ngày nay tất cả các nhà sản xuất sô cô la trên thế giới đều sử dụng công nghệ này. 
Năm 1914, Thuỵ Sĩ xuất khẩu được đến tận 17 triệu tấn sô-cô-la ! Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, sô-cô-la trở nên phổ biến và thành món đồ ăn bình dân hơn, nhu cầu từ bên ngoài và sự tiêu thụ ở bên trong nước tăng đột biến. 
 
Ngày nay, người Thuỵ Sĩ nắm giữ kỉ lục quốc tế về tiêu thụ với mức trung bình là 12 kg/ người/ năm.
 
Bất kì ai mỗi khi đến Thụy Sĩ, có lẽ sẽ không bao giờ quên mua sô-cô-la mang về! Trong tất cả các dịp, nếu "bí" không biết mua quà gì, bạn cứ mang tặng thanh sô-cô-la ngọt ngào sẽ phù hợp với mọi trường hợp đấy!
 

 

HỖ TRỢ DU HỌC THỤY SĨ TRÊN TOÀN QUỐC, XIN MỜI LIÊN HỆ CẦU XANH - CHUYÊN GIA SỐ 1 VỀ TƯ VẤN DU HỌC THỤY SĨ, TẠI : 098 40 23247

Bài viết là kết quả lao động của Du học BB Cầu Xanh, nghiêm cấm mọi hình thức sao chép mà không xin ý kiến hoặc không ghi rõ nguồn!

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?