Bỏ thừa thức ăn làm tôi rất đau lòng

Giám đốc quản lí khách sạn bốn sao Monopol tại Luzern, Thụy Sĩ đã phát biểu như vậy khi thấy du khách các nước Châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc và các nước A Ráp để thừa rất nhiều đồ trên bàn ăn.

Nhìn thấy bức hình dưới đây, bạn nghĩ gì?

Giám đốc khách sạn, bà Brigitte Teller nói rằng, nhìn thấy có bao nhiêu thức ăn để thừa phải đổ đi, bà cảm thấy rất đau lòng và không thể chấp nhận được về mặt nhân văn và đạo đức! Tại sao họ lại không thể chỉ lấy ăn vừa đủ để tránh hiện tượng lãng phí này?

Đây chắc chắn không phải là ý kiến riêng của bà Brigitte Teller mà còn là phong cách và ý thức chung của con người Thụy Sĩ! Trước hiện tượng trên, toàn bộ khách sạn đã có rất nhiều giải pháp để ngăn chặn sự lãng phí bởi ngay bây giờ trên thế giới còn có rất nhiều người lớn và trẻ nhỏ trong tình trạng bị đói không có gì ăn!

Dưới đây là tấm biển nhỏ để trên bàn với dòng chữ: Chào Quí khách! Vì lí do đạo đức, ở Thụy Sĩ, chúng tôi không bao giờ vứt thực phẩm đi, xin vui lòng lấy vào đĩa Quí vị chỉ những thực phẩm mà Quí vị sẽ ăn hết! Cảm ơn Quí khách đã thông cảm!

Còn dưới đây là bức ảnh, cũng những câu khuyến nghị tương tự như trên, chụp những đứa trẻ đói ăn suy dinh dưỡng đến chết để ngay tại phòng ăn của khách sạn, đồng thời có viết thêm: Trẻ em đói ăn đang chết... và tại Thụy Sĩ, chúng ta không lãng phí và vứt bỏ thực phẩm, về mặt đạo đức và tinh thần, làm như thế là không thể chấp nhận được:

Đây là hình ảnh của khách sạn 4 sao tại Luzern, Thụy Sĩ:

Bởi vậy, khi vào nhà hàng, đừng tỏ thái độ cành cao sang chảnh mà bỏ thừa đồ ăn để được coi là "lịch sự" nhé, bạn sẽ bị khinh bỉ đó, sẽ bị coi là những người không có đạo đức, không biết nghĩ đến vô vàn những người dân còn bị chết đói trên thế giới này!

Hỗ trợ du học Thụy Sĩ uy tín trên toàn quốc, mời liên hệ: 098 40 23247!

 

 

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?