Du học Thụy Sĩ, tin từ sinh viên Việt Nam đang học tại HTMi

Tin từ sinh viên Việt Nam đang học tại HTMi, Thụy Sĩ

Kính thưa Quý vị,

Tôi tên là Thomas Doan, đến từ Việt Nam. Vào kỳ học mùa xuân năm 2011, tôi đã rất háo hức được theo học trường HTMi, với mong muốn biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Sau 4 kỳ được học tập, phát triển kiến thức và kỹ năng với những giáo viên kỳ cựu, với các cán bộ và các bạn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, tôi lại càng tin tưởng rằng HTMi là một sự lựa chọn chính xác của mình.

Đối với tôi, 2 học kỳ đầu tại HTMi thật tuyệt vời. Trong những bước chập chững khởi đầu trong ngành Quản trị du lịch khách sạn, tôi đã được học lý thuyết và thực hành trong các nhà hàng, quầy bar  và cả trong bếp nữa. Năm đó, nhà trường đã chọn ra một nhóm nhỏ các sinh viên xuất sắc để gửi đi thăm quan một vài khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất tại Rome – Ý trong chương trình Career Trip của trường, tôi vinh dự là một trong số đó. Sau đó, tôi cũng có một cơ hội tuyệt vời được đi thực tập 2 kỳ đầu tiên tại khách sạn Savoy Bauren Ville, một khách sạn nhỏ nhắn, sang trọng mang đậm phong cách Thụy Sỹ nằm tại trung tâm thành phố Zurich. Ở đây, tôi đã dành toàn bộ thời gian để học tập và rèn luyện các kỹ năng của mình lên mức hoàn hảo. Đó thực sự là 2 kỳ thực tập không thể quên trong đời tôi vì đã được làm việc tại 1 trong 39 khách sạn 5 sao xa xỉ hàng đầu tại Thụy Sỹ.

XEM VIDEO PHẢN HỒI CỦA SINH VIÊN VỀ HTMI TẠI ĐÂY.

Thomas Doan đang học tập tại HTMi - ngôi trường tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ

Sau kỳ Chứng chỉ và Cao đẳng, tôi quyết định nộp đơn cho kỳ Cao đẳng Quản lý trong Chương chình Đào tạo của trường. Kỳ học này kéo dài 6 tháng với những chương trình đào tạo chéo tại nhiều khoa khác nhau, như Nhà hang, bếp, quầy bar, quản lý phòng, quản lý trực, và lễ tân. Tôi đã được đào tạo và thực tập kỹ năng quản lý của mình để hướng dẫn các bạn sinh viên trong nhiều hoạt động và nhiệm vụ khác nhau. Ngược lại, tôi cũng nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ sếp của mình trong Đội đào tạo, các giáo viên và cán bộ của trường, để kết thúc thành công khóa học và gặt hái được rất nhiều kiến thức và kỹ năng từ việc hướng dẫn và quản lý sinh viên.

Kỳ học thứ 4, Cao đẳng nâng cao, thì thực sự nằm ngoài dự tính của tôi. Bởi đây là một kỳ học nằm ở một tầm cao mới trong tổ chức sự kiện, các hoạt động và chuẩn bị cho kỳ học cuối cùng, lấy bằng Đại học. Trong kỳ này, tôi có một cơ hội tuyệt vời, có lẽ là duy nhất trong đời, khi được làm việc tại Baselworld cho công ty Breitling. Ở đó, tôi đã tham gia chuẩn bị và phục vụ bữa tối cho hơn 4000 thực khách một lúc!

Baselworld là hội chợ thương mại quốc tế về đồng hồ và đồ trang sức xa xỉ, tổ chức hàng năm vào mùa xuân tại thành phố Basel, Thụy Sỹ

Xem video BB Cầu Xanh phỏng vấn các giám đốc của HTMi TẠI ĐÂY.

Hiện tại, tôi đang làm việc tại khách sạn The Ritz-Carlton Abama, một trong những khách sạn lớn nhất của Ritz-Carlton trên toàn thế giới. Khách sạn này nằm tại hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp Tenerife, Tây Ban Nha. Đây thực sự là một thay đổi lớn trong sự nghiệp của tôi, từ một khách sạn nhỏ nhắn sang trọng phong cách Thụy Sỹ, tới một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. Nơi tôi làm việc là nhà hang Los Chozos, nằm cạnh bể bơi sang trọng Abama. Nhà hàng này có thể phục vụ 350 khách vào mùa cao điểm. Ngoài ra, tôi cũng có cơ hội được làm việc tại nhà hang M.B – 2 sao Michellin, với bếp trưởng nổi tiếng Martin Berasategui.

Khách sạn Ritz-Carlton sang trọng, nổi tiếng - nơi bạn Thomas Doan làm việc cũng là nơi thực tập, làm việc của rất nhiều sinh viên trường HTMi

Dù sao, tôi cũng đang rất háo hức được quay lại HTMi để hoàn thành nốt kỳ học cuối cùng và lấy bằng Đại học vào kỳ mùa xuân năm 2015. Ngôi nhà thứ hai này đã mang đến cho tôi những cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Và một lần nữa, tôi chưa bao giờ hối hận khi lựa chọn HTMi để xây dựng và phát triển tương lai của mình.

Thomas Doan, Viet Nam, Cao đẳng nâng cao ngành Quản lý hoạt động Du lịch và Khách sạn.

Đọc thêm thông tin về học viện HTMi tại đây.

Xem video về học viện HTMi tại đây.

Mời Quí vị và các bạn liên hệ với Cầu Xanh, chuyên gia số 1 về tư vấn và hỗ trợ du học Thụy Sĩ. Hỗ trợ tư vấn và làm visa du học Thuỵ Sĩ trên toàn quốc, liên hệ

Công ty BB Cầu Xanh
Tại Hà Nội
: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội. 
Điện thoại:    04 3 7325 896
Hotline:        098 40 23247
Email.:          study@bridgeblue.edu.vn

Tại TP HCM: Liên hệ Mr Thành, 58 B Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3.
Điện thoại: 0933 55 99 06
Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn
 

 

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?