Một ngày ở trường Les Roches

Để giúp Quí vị phụ huynh và các bạn có thể hình dung được một ngày tại trường Les Roches, Cầu Xanh xin được chuyển tới các bạn hoạt động trong một ngày của Yến Anh, sinh viên năm 3 tại Les Roches.

Yến Anh là một sinh viên có những thành tích rất tốt trong học tập và thực tập. Yến Anh luôn năng động trong việc tự vạch kế hoạch và lựa chọn cho mình lộ trình học tập hợp lí, mặc dù có thể những lựa chọn đó không giống với đa số nhưng bạn vẫn kiên quyết đi trên con đường riêng theo phân tích của riêng bản thân mình. Yến Anh du học cùng Cầu Xanh vào kì nhập học tháng 8/2013. Đến nay bạn đã trải qua kì thực tập tại khách sạn năm sao ở Abudabi và hiện đang thực tập tại Thái Lan. Cầu Xanh cảm ơn sự hỗ trợ của Yến Anh rất nhiều và chúc tất cả các bạn sinh viên thành công và đạt được ước mơ du học.
Khám phá cao nguyên Crans-Montana và lịch sử ra đời của trường Les Roches TẠI ĐÂY.

6.30 am: Ngủ dậy, kiểm tra lại lịch học trong ngày. Đối với những ngày có học thực hành vào buổi sáng (chương trình học của các bạn sinh viên chương trình Đại học ở các kì học (BBA1 và BBA3), tôi thường ngủ dậy vào lúc 5 giờ sáng thậm chí sớm hơn để chuẩn bị sẵn sàng!

7.00 am Mặc đồng phục theo đúng như yêu cầu của trường Les Roches. Hoặc mặc đồng phục đặc biệt dành cho việc làm dịch vụ nhà bếp và chuẩn bị những dụng cụ cá nhân nếu phải học thực hành.

7.30 am Ăn sáng (buffet) – Bữa ngon nhất tại Market Place (MP).

Tráng miệng tại MP ít ra là thế này và còn nhiều hơn thế nữa, thật là yumi, mình chỉ chọn một phần rất nhỏ trong vô vàn những thứ rất đáng thèm thuồng tại khu ăn tráng miệng:

Từ 7.30 am: ở trên trường đến tối tuỳ theo thời gian biểu. Nếu không phải học, sinh viên sẽ có các hoạt động xã hội khác (phần dưới). Ca học sớm nhất trong ngày thường bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng và ca học muộn nhất trong ngày kết thúc vào lúc 6 giờ chiều.

Trong giờ giải lao, tôi thường ngồi ở phòng lobby uống cà phê để giúp cơ thể cảm thấy sảng khoái khoẻ mạnh (có rất nhiều máy bán cà phê đặt xung quanh để phục vụ sinh viên) và đợi ca học tới. Nếu thời gian nghỉ được dài, thì tôi thường chọn vào thư viện để thưởng thức một cuốn sách, ôn tập dần cho bài kiểm tra hoặc lướt web.

Bữa trưa và bữa tối thường được phục vụ ở ba phòng lớn ở ba toà nhà khác nhau tại Les Roches. Ở mỗi một nơi là một kiểu ăn khác nhau: tại MP (ăn buffet), tại CDV (vừa có ăn buffet vừa có ăn gọi men theo thực đơn và tại Tacot (ăn theo kiểu thưởng thức nghệ thuật ẩm thực gọi món theo thực đơn).

Một trong những điểm rất đặc biệt của các nhà hàng này đó là: sinh viên không chỉ là thực khách nhưng tất cả nhân viên phục vụ (waiters/waitresses) và bếp trưởng cũng đều là sinh viên.

Hơn nữa, trường Les Roches cũng có cả quán bar, một siêu thị và một cửa hàng, là nơi cho sinh viên có thể đến để uống cà phê, xem các chương trình thể thao và chit chat với nhau, mua chút đồ ăn vặt hay đồ văn phòng phẩm cần thiết.

Cuộc sống xã hội và các hoạt động khác.
Khi không đi học, có đầy rẫy các hoạt động khác mà bạn luôn có thể đăng kí tham gia giúp bạn tiêu khiển. Bạn không thể nào có thể cảm thấy buồn chán ở đây được.

Tuỳ theo mùa, sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, cầu lông, tập yoga, bóng rổ, đi bộ, leo núi, trường còn có hẳn hai bể bơi riêng v.v... hoặc mùa đông có các hoạt động thể thao như trượt tuyết, trượt băng...

Còn nếu bạn sợ lạnh thì trong trường có phòng tập rộng rãi ấm áp với đầy đủ các máy móc hiện đại nhất cho bạn tập thể hình, tập tim, tập boxing v.v... Theo tôi, mùa hè trời đẹp, bạn hoàn toàn có thể tự tập thể dục giữa thiên nhiên với các hình thức đi dạo, đi bộ lên núi! Hãy để dành tiền để tham gia các hoạt động thể thao mùa đông, chúng thật tuyệt vời và độc đáo, riêng có của Thuỵ sĩ nhưng cũng khá là tốn kém!

Đại diện BB Cầu Xanh trong chuyến thăm trực tiếp tại trường vào mùa hè
 

Để được hỗ trợ thực tế và xem các hình ảnh trực tiếp về trường, các bạn hãy liên hệ với Cầu Xanh, chuyên gia tư vấn tư vấn số 1 về du học Thụy Sĩ: đáp ứng mọi nguyện vọng du học Thụy Sĩ của các bạn, từ học tiếng, học phổ thông, học cấp ba lấy bằng tú tài quốc tế, bằng cấp ba Thụy Sĩ, học đại học và thạc sĩ, tiến sĩ.

Liên hệ để được hỗ trợ:

Công ty BB Cầu Xanh
Tại Hà Nội
: 13, Quốc Tử Giám, Đống Đa Hà Nội. 
Điện thoại:    04 3 7325 896
Hotline:        098 40 23247
Email.:          study@bridgeblue.edu.vn

Tại TP HCM: Liên hệ Mr Thành, 58 B Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3.
Điện thoại: 0933 55 99 06
Email: cauxanhhcm@bridgeblue.edu.vn

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?