Môn Toán Lớp 5: Một đoàn tầu đi 33km hỏi trung bình mỗi phút đi được bao km hỏi sau1 giờ 12 phút đoàn tầu đi được số km ?

Môn Toán Lớp 5:

Một đoàn tầu đi 33km hỏi trung bình mỗi phút đi được bao km hỏi sau1 giờ 12 phút đoàn tầu đi được số km ?

2 bình luận về “Môn Toán Lớp 5: Một đoàn tầu đi 33km hỏi trung bình mỗi phút đi được bao km hỏi sau1 giờ 12 phút đoàn tầu đi được số km ?”

  1. Giải đáp:a.550m.39,6 km
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    a, đổi 1 giờ = 60 phút
              33 km = 33000 m
    trung bình mỗi phút đoàn tàu đi được:
     33000 : 60 = 550 (m)
    b, đổi 1 giờ 12 phút = 72 phút
    sau 1 giờ 12 phút đoàn tàu đi được:
    550 x 72 = 39600 (m)
    đổi 39600 m = 39,6 km
    đ\s…tự ghi

    Trả lời
  2. Giải đáp:
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    a) Đổi 1 giờ=60 phút
                33km=33000m
    Trung bình mỗi phút đoàn tàu đi được số mét là:
               33000:60=550(m)
    b) Đổi 1 giờ 12 phút=60+12=72 phút
    Sau 1 giờ 12 phút đoàn tàu đó đi được số ki-lô-mét là:
               72×550=39600 (m)= 39,6(km)
    Đ/S:……………….
    $@TranDuyAnh123$

    Trả lời

Viết một bình luận