Môn Văn Lớp 11: Hãy viết 1 đoạn văn nghị luận (150 chữ) xã hội về chấp nhận thất bại để thành công(Viết ngắn gọn cho em với)

Môn Văn Lớp 11:

Hãy viết 1 đoạn văn nghị luận (150 chữ) xã hội về chấp nhận thất bại để thành công

(Viết ngắn gọn cho em với)

, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 11: Hãy viết 1 đoạn văn nghị luận (150 chữ) xã hội về chấp nhận thất bại để thành công(Viết ngắn gọn cho em với)”

  1. Chấp nhận thất bại để thành công là một việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng.Thất bại là những sai lầm , những cú ngã đau đớn trong cuộc đời mỗi con người. Chấp nhận thất bại không có nghĩa là buông xuôi hay từ bỏ, mà là từ những trải nghiệm đó ta rút ra được những bài học đắt giá cho bản thân. Việc chấp nhận thất bại mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn. Chấp nhận thất bại giúp ta tiến gần hơn cánh cửa thành công. Nó giúp ta nhìn nhận được những ưu điểm nhược điểm của bản thân , thấu hiểu được năng lực của chính chúng ta. Chấp nhận thất bại giúp ta có những ý tưởng, suy nghĩ mới mẻ, có những hành động chính xác hơn vò những lần trải nghiệm kế tiếp.  Nhiều người cứ nghĩ rằng việc chấp nhận thất bại là biểu hiện của sự nhụt chí , hèn nhát , không dám đối mặt với thất bại. Nhưng không , chứa nhận thất bại có sức mạnh mà bạn không thể ngờ đến. Nó sẽ mang bạn đến nơi bạn muốn đến , chỉ cho bạn những cách thức , những hướng đi mà chỉ riêng bạn mới có thể làm được. Tuy nhiên, kèm theo việc chấp nhận thất bại là cần phải có hành động của bản thân. Cánh cổng thành công chỉ mở ra chào đón ta khi ta biết đặt ra những câu hỏi sau những lần thất bại : Tại sao ta lại thất bại ? Vậy làm như thế nào để thành công ?. Là một thế hệ người trẻ tuổi, đang trong hành trình chạy trên đường băng của cuộc đời, tôi sẽ cố gắng hết mình trong đấu trường học tập , trau dồi rèn luyện các kĩ năng , những tư tưởng tích cực đồng thồi biết chấp nhận thất bại sau mỗi cú ngã và vực dậy với tâm thế tự tin nhất.

    Trả lời

Viết một bình luận