Môn Văn Lớp 11: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về giá trị của lòng biết ơn trong cuộc sống nghị luận xã hội

Môn Văn Lớp 11:

Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về giá trị của lòng biết ơn trong cuộc sống nghị luận xã hội

, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 11: Viết một đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ của em về giá trị của lòng biết ơn trong cuộc sống nghị luận xã hội”

  1. Lòng biết ơn có giá trị lớn lao trong cuộc sống. Lòng biết ơn là ghi nhớ công lao, trân trọng sự giúp đỡ, sự cho đi của người khác dành cho mình. Lòng biết ơn giúp ta học được cách thương yêu mọi người. Ta cảm phục sự giúp đỡ họ cho mình. Cùng với đó, biết ơn sẽ mang lại cho con người một đời sống hạnh phúc, vui vẻ. Có biết ơn thì mới biết thêm trân trọng những gì mình đang có, đang được tận hưởng. Và đồng thời, biết ơn là nền tảng cho những phẩm chất, giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Sống biết ơn sẽ giúp con người phát triển, rèn luyện bản thân. Xã hội sẽ thêm phần tốt đẹp, giá trị, thiêng liêng với lòng biết ơn cao quý. Trong đại dịch Covid 19, ta biết ơn những y bác sĩ, những chiến sĩ bộ đội đã đêm ngày phòng dịch và giúp đỡ mọi người. Mỗi dịp như 20 tháng 11, 27 tháng 7, ta lại có dịp biết ơn, ghi nhớ công ơn mà thế hệ cha anh đã cho ta. Vì vậy, thật buồn nếu như con người sống mà không có lòng biết ơn, sự vô ơn sẽ khiến ta dần đánh mất mình. Tóm lại, biết ơn là môt phẩm chất tốt đẹp mà ta cần trân trọng, nâng niu. 

    Trả lời

Viết một bình luận