Môn Văn Lớp 5: giúp với ạ nhanh nha cảm ơn ko coppy mạng Chọn một trong các đề sau đây 1. Phố em có một hàng cây to, nhiều cành vướng vào đường dây đ

Môn Văn Lớp 5: giúp với ạ nhanh nha cảm ơn ko coppy mạng
Chọn một trong các đề sau đây
1. Phố em có một hàng cây to, nhiều cành vướng vào đường dây điện, một số cành sà xuống thấp, mùa mưa bão đến dễ gây nguy hiểm. Em hãy giúp bác tổ trưởng dân phố làm đơn gửi công ty cây xanh hoặc ủy ban nhân dân địa phương (quận, huyện, thị xã, thị trấn,) đề nghị cho tỉa cành để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
2. Nơi em ở có một số con suối hoặc một dòng sông chảy qua. Gần đây có một số người dùng thuốc nổ đánh bắt cá, làm cá chết nhiều và gây nguy hiểm cho người qua lại. Em hãy giúp bác trưởng thôn (hoặc tổ trưởng dân phố) làm đơn gửi ủy ban nhân dân hoặc công an địa phương (xã, phường, thị trấn) đề nghị ngăn chặn việc làm trên để bảo vệ đàn cá và bảo đảm an toàn cho nhân dân, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 5: giúp với ạ nhanh nha cảm ơn ko coppy mạng Chọn một trong các đề sau đây 1. Phố em có một hàng cây to, nhiều cành vướng vào đường dây đ”

 1. Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  …….., ngày … tháng … năm 20
  ĐƠN KIẾN NGHỊ
  Kính gửi : Ban Giám đốc Công ti Công viên cây xanh
  –     Tên tôi là :…
  –     Sinh ngày : 
  –     Chức vụ : Tổ trưởng tổ Dân phố …Phường .. – Quận .. – Thành phố …
  –     Lí do viết đơn :
  Mùa mưa sắp đến, phố tôi có trồng nhiều hàng cây to. Các cành cày vướng vào đường dây điện thoại, dây điện, một số sà xuống thấp, một số cành, nhánh đã mục dễ rơi trúng người, gây nguy hiểm.
  Nay kiến nghị Ban Giám đốc cử nhận viên xuống tỉa bớt cành, hòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho nhân dân khu phố nói riêng và người đi đường nói chung.
  Vì sự an toàn và hạnh phúc của người dân, rất mong dược sự quan tâm của Ban Giám đốc.
  Đại diện nhân dân tổ ….
  Kính đơn
  Kí tên
  ….
  #ltvhz

  Trả lời
 2. Công hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
     Độc lập – Tự do – hạnh phúc
                                     Thứ năm, ngày 17 tháng 11 năm 2022
                         ĐƠN KIẾN NGHỊ
  Kính gửi : Cơ quan Công an phường … – Thị xã…. ( Nói về khu bạn nhé )
  –     Tôi tên : ……………..
  –     Sinh ngày : ………………
  –     Chức vụ : Tổ trưởng tổ Dân phố …  – Phường… – Thị xã …. ( nói về khu bạn nhé )
  –     Lí do viết đơn :
  Địa phương của tôi có một dòng sông chảy qua rất nhiều cá kéo về đây sinh sôi nảy nở. Gần đây, khoảng lúc giữa khuya, một số người dùng thuốc nổ để đánh bắt khiến cá chết nhiều vô kể, ảnh hưởng đến môi trường và gây nguy hiểm cho con người.
  Đề nghị quý Cơ quan cho các chiến sĩ xuống hiện trường, ngăn chặn ngay việc làm trên để bảo vệ môi trường sống của đàn cá và bảo đám an toàn cho người dân.
  Rất mong sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.
  Đại diện nhân dân phường ….. ( khu bạn )
  Kính đơn
  Kí tên
  $#$ Khanhlyy<33

  Trả lời

Viết một bình luận