Môn Văn Lớp 5: Hãy viết cảm nghĩ của mình qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về kỉ niệm đối với thầy cô, cô giáo và mái trường mến yêu, kèm theo

Môn Văn Lớp 5: Hãy viết cảm nghĩ của mình qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về kỉ niệm đối với thầy cô, cô giáo và mái trường mến yêu, kèm theo những lời chúc.
Giúp chứ ngu lắm hổng hiểu gì đâu !, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 5: Hãy viết cảm nghĩ của mình qua những dòng tâm sự, cảm xúc, suy nghĩ về kỉ niệm đối với thầy cô, cô giáo và mái trường mến yêu, kèm theo”

 1. BÀI LÀM
  “Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi
  Có hạt bụi nào rơi trên bục, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy”
  Những ca từ ca ngợi tình cảm thiêng liêng của những người Thầy luôn là đề tài được các tác giả đưa vào thơ ca. Lời bài hát trên được trích từ bài hát “Bụi phấn” với nội dung thể hiện tình cảm của người học trò dành cho người Thầy của mình và đó cũng là những tâm tư em dành cho một người thầy giáo lớp 5 của em .
  Tên đầy đủ của thầy là Nguyễn Xuân Tình, thầy là giáo viên dạy môn Toán năm nay tuy đã bước sang tuổi 50 nhưng phong thái của thầy còn rất nhanh nhẹn và chính xác đến từng con số. Bản chất môn Toán là môn số học rất cứng nhắc lại luôn đòi hỏi sự chính xác và mạch lạc thế nhưng qua cách dạy của thầy nó lại trở thành môn học em yêu thích nhất, thầy đưa những công thức cứng nhắc thành những bài vè để chúng em dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn, sự tận tuỵ với nghề với cả lớp khiến cho không khí lớp học bớt căng thẳng đi rất nhiều, đôi khi thầy còn như người cha lo cho chúng em từ ly nước chúng em trong những ngày hè nóng bức. Để không phụ lòng của thầy bằng cách luôn cố gắng học tập chăm chỉ thì chúng em còn đặt cho thầy một cái tên gọi rất gần gũi thân thương là “ Cha Già”, bởi dĩ thầy với chúng em đã quá đỗi là một gia đình, hình ảnh mà người Cha Già ấy trên bục giảng hăng say đến quên những hạt bụi phấn bám cả lên áo thầy khiến thầy trông già đi như vẽ lên một bức mang giá trị tinh thần tuyệt vời. Dù biết rằng còn nhiều khó khăn phía trước hơn nữa nhưng những gì thầy mang lại là động lực tuyệt vời để chúng em vượt qua, chính nhờ thầy lái đò mà mọi khó khăn chúng em đều vượt qua tất cả để cập bến thành công, nhìn thầy nở nụ cười mỗi khi cả lớp hoàn thành suất sắc bài học, bài thi hay là cả những khi vài giọt mồ hôi lăn tăn trên trán là khi mà những người học trò như tụi em cảm thấy hạnh phúc và kính yêu thầy biết nhường nào.
  Đó là thầy giáo em rất yêu quý thầm mong thầy luôn khỏe và một thời gian nữa khi quay lại trường em vẫn có thể thấy hình ảnh thầy đứng trên bục giảng cùng các em lớp dưới, giờ đây cứ mỗi lần đến dịp 20-11 cho dù thế nào em cũng không quên rằng đang có một người Cha Già luôn đón chào mình phía trước.
  [Nếu thấy hay thì cho mình 5 sao và một cảm ơn nha, chúc bạn học tốt ~]

  Trả lời
 2.      Suốt 5 năm cấp 1 của em, có rất nhiều khoảng khắc thăng trầm cùng cô và các bạn. Mới đầu, cả lớp như rất đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau nhưng càng về sau, những ai không chơi được với nhau, chia bè phái rồi cô lập. Vì vậy, mà thành tích lớp dần đi xuống. Chúng em biết cô cũng rất buồn. Nhưng ngay với cô, có các bạn không thích cô cũng tỏ thái độ và không muốn học môn của cô. Vậy thì sao cô có thể giúp lớp đoàn kết lại nữa đây? Đến cuối năm lớp 5, khi kì thi ra trường đang cận kề đến gần mà nhiều bạn vẫn còn chủ quan, lơ là việc học. Cô đã bỏ qua hết những gì mà các bạn nói hay làm không tốt với cô. Cô tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho 40 học sinh trong lớp. Cô luôn ân cần, chu đáo chỉ bảo và sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các bạn. Cô ơi! Lòng bao dung, vị tha của cô khiến e thật ngưỡng mộ và khâm phục. Cô đã phải vượt qua biết bao tác động về tâm lí để cố gắng dìu dắt chúng em trong những kì thi. Để rồi, kết quả chúng em đã đạt được đều tốt đẹp, cả lớp đều đã đã được ra trường và đỗ vào trường cấp 2 mơ ước. Giờ đây, em cảm ơn cô rất nhiều, một người cô luôn theo dõi, ủng hộ và đồng hành cùng em trên chặng đường 5 năm thanh xuân đó. Em chúc cô trên chặng đường kế tiếp của mình sẽ gặp thật nhiều may mắn, luôn vui vẻ, hạnh phúc và đạt được thành công trong cuộc sống.

  Trả lời

Viết một bình luận