Môn Văn Lớp 5: Tả cánh đồng lúa quê em. (không chép mạng)=))

Môn Văn Lớp 5:

Tả cánh đồng lúa quê em. (không chép mạng)=))

, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 5: Tả cánh đồng lúa quê em. (không chép mạng)=))”

 1. Mỗi người dân Việt Nam ai cũng có những kỷ niệm đẹp của quê hương nơi ta sinh ra và lớn lên nơi tuổi thơ bắt đầu. Trong đó không thể không Không kể đến những cánh đồng vàng những hạt gạo đã nuôi lớn ta hạnh phúc của ta cũng từ đó.
   Những hạt thóc hạt gạo đều bắt nguồn từ đầu nối 9 cánh đồng mang những hi vọng của người nông dân chăm chỉ. Cánh đồng có màu vàng óng ả. Những hạt thóc tròn chữ mập mạp, bám lấy những cây lúa mẹ không chịu rời. Chị gió lướt qua là những bông lúa rung rinh nhảy múa. Cánh đồng rộng lớn bao la tựa chân trời. Gió như ôm trọn lấy cánh đồng mang mùi hương lúa đi khắp không gian mùi hương đó pha lẫn mùi hoa cau hoa nhài hoa cam hoa bưởi mùi gạo nếp được các cô các bác nấu tạo nên mùi hương quê hương thiết tha yêu thương đến lạ lùng. Những hạt sương lấp lánh còn đang mải trốn tìm sau những lá lúa vào đêm qua chúng mờ ảo đẹp đẽ như những viên pha lê bạc tỏa sáng trên cánh đồng. Chị Ong anh bướm bay lượn quanh cánh đồng lúa như cùng nhau ca hát nói chuyện. Khoảng một vài chú chim sả xuống trò chuyện cùng lúa. Mặt trời lên dần những cô chú các bác nông dân đã có mặt đầy đủ chăm chỉ làm việc trên đồng ruộng Tiếng nói cười pha lẫn mồ hôi tiếng gió ánh nắng đó là cảm giác gắn bó với cánh đồng quê mình của những người nông dân. Anh chị Cào cào châu chấu châu chấu tìm trong cánh đồng khẽ lá bầu trời còn e ấp trong một màu cam vàng đám mây hồng. Rồi từ từ bác mặt trời cởi bỏ lớp chăm mây mỏng manh nhô lên dần dần khỏi trái núi Tỏa Sáng xuống ruộng đồng. Ánh nắng Tinh Nghịch rơi xuống mông lúa lưng của các bác nông dân các cô cậu học trò đi qua cánh đồng đều vui vẻ ríu rít rủ nhau đi học. Tất cả mọi người mọi vật đều đã bắt tay vào công việc của mình. Anh châu chấu Chị cào cào tạo ra tiếng động là xoạc chị Ong chuồn chuồn gà vịt tạo nên mọi bản nhạc kết hợp với tiếng hát của chị gió làm ra một bản nhạc vui tươi nhẹ nhàng. Mặt trời đã lên đỉnh nhưng hạt lúa các bác nông dân vẫn chăm chỉ làm việc. Áng mây trắng lững lờ trôi giữa bầu trời xanh thẳm rộng bao la chim chóc líu lo trên những hàng cây ca bóng mát như kể về cuộc hành trình của mình cho mọi người nghe. Bao quanh đồng lúa là những kênh rạch nhỏ cung cấp nước cho lối phát triển tạo ra những bữa cơm ngon. Mặt trời dừng xuống đỉnh Ánh Nắng Chói Chang đã thay thế bằng ánh nắng ấm áp mềm dịu bầu trời chuyển sang màu cam đám mây trắng ửng hồng rồi thay bộ áo mới không khí không còn nóng nhiệt như thế nữa mặt trời đã xuống núi Các bác nông dân đã trở về ăn bữa cơm thơm mùi lúa gạo thơm mùi thơm ngao khổ cực của Các Mác để tạo nên những hạt cơm trắng thơm ngon. Lúc này không khí trên đồng ruộng yên tĩnh lại thường vẫn vật đều chìm sâu vào giấc ngủ bông lúa cũng vậy.
   Cánh đồng lúa đã gắn bó với tuổi thơ Quê Hương của mọi người Việt Nam nó đã mang đến những tình cảm thiêng liêng mà mọi người dành cho đất mẹ quê hương những tình cảm giản dị nhưng yêu thương mà ta dành cho quê hương dù mai này Ai có đi đâu cũng không thể quên được hình bóng quê hương cánh đồng vui hay buồn cũng chỉ muốn trở về với cánh đồng để chia sẻ những niềm vui nỗi buồn đó với nó “cánh đồng quê hương”
  Chúc e học tốt 
  Nhớ vote 5 sao và hay nhất nhé!
  #vithanhhuyen55

  Trả lời

Viết một bình luận