Môn Văn Lớp 5: Tả cảnh đẹp Hà Nội hoặc Hải Phòng có bố cục rõ ràng. ( Dài, hay )

Môn Văn Lớp 5: Tả cảnh đẹp Hà Nội hoặc Hải Phòng có bố cục rõ ràng. ( Dài, hay ), giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 5: Tả cảnh đẹp Hà Nội hoặc Hải Phòng có bố cục rõ ràng. ( Dài, hay )”

 1. Quê hương là gì hở mẹ?
  Mà sao cô giáo dạy phải yêu.
  Quê hương nếu ai không nhớ
  Sẽ không lớn nổl thành người.
  (Quê hương – Đỗ Trung Quân)
  Trong trái tim, ai cũng có cho mình một mảnh đất quê hương yêu dấu, để khi xa quê mãi nhớ về. Em cũng vậy. Em thiết tha yêu mến quê hương của mình – “thành phố hoa phượng đỏ” – Hải Phòng.
  Bố em bảo, Hải Phòng là thành phố cảng lớn nhất ở miền Bác. Chẳng thế mà, chiều nào, em cũng nằm nghe thấy tiếng sóng biển rì rào vỗ vào bờ cát tráng. Tại các cảng, thuyền bè đi lại tấp nập. Có những chiếc thuyền khổng lồ, nhìn như một con cá kình lớn cõng cả tòa nhà trên lưng. Em rất tự hào vì Hải Phòng có bãi biền Đồ Sơn, 
  Cát Bà tuyệt đẹp. Mùa hè, nước biển trong vắt như một tấm kính vừa được ai lau sạch. Biển xanh, cát tráng của Hải Phòng… là địa điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người. Mùa hè, các con phố ở Hải Phòng đỏ rực hoa phượng vĩ; tiếng ve kêu râm ran. Những ngôi nhà cổ kính, tường ngả màu thời gian đứng san sát bên cạnh các tòa nhà hiện đại. Mỗi ô cửa xanh xanh bé nhỏ, hoa hồng leo khoe sắc thắm. Hải Phòng như một cô gái yêu kiều. Quê hương Hải Phòng có thật nhiều lễ hội, khu vui chơi,… Ai đã từng đến với Hải Phòng, hẳn sê không quên người dân nơi đây hiền lành, giản dị mà giàu lòng mến khách. Hải Phòng ngày càng phát triển và sâm uất, em rất yêu mảnh đất quê hương này.
  Mỗi vùng quê, mỗi thành phố lọi có một vẻ đẹp riêng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vẻ đẹp của đất nước. Em mong muốn nay mai minh sẽ học thật giỏi để trở thành một người lái tàu, có thể đi hết vùng biển của quê hương, xây dựng Hải Phòng giàu có hơn nữa.

  Trả lời

Viết một bình luận