Môn Văn Lớp 6: cảm nhận của em về 1 nhân vật trong văn bản lớp 6

Môn Văn Lớp 6: cảm nhận của em về 1 nhân vật trong văn bản lớp 6, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: cảm nhận của em về 1 nhân vật trong văn bản lớp 6”

  1. em cảm nhận về bài Bức Tranh Của Em Gái Tôi 
    Em cảm nhận về nhân vật em gái Kiều Phương vì em trong văn bản trên biết yêu thương, tôn trọng người anh bằng cách vẽ bức tranh anh trai, bức tranh ấy bằng cả tấm lòng của em gái 

    Trả lời
  2. Trong “Ông lão đánh cá và con cá vàng”, nhân vật ông lão đánh cá đã để lại cho tôi những ấn tượng sâu sắc. Con người lương thiện ấy đã sẵn sàng thả con cá vàng về biển khi nghe thấy lời cầu xin. Tuy cuộc sống nghèo khổ, nhưng ông vẫn không vì thế mà nảy sinh lòng tham muốn cá vàng đền đáp. Nhưng ông lão cũng là một con người quá nhu nhược. Dù bà vợ độc ác hết lần này đến lần khác mắng mỏ, đưa ra những yêu cầu vô lí. Ông vẫn chỉ biết lẳng lặng làm theo, không hề có chút phản kháng. Như vậy, nhà văn Puskin đã xây dựng nhân vật ông lão đánh cá trở thành một hình tượng giàu tính nhân văn, đại diện cho cái thiện, lòng tốt của con người. Tuy nhiên nhân vật này cũng là một lời nhắc nhở chúng ta về sự nhu nhược trong cuộc sống.
    *hay nhất pls*

    Trả lời

Viết một bình luận