Môn Văn Lớp 6: cho mình hỏi chủ ngữ là j trạng ngữ là j nhân hóa là j từ láy là j từ ghép là j động từ là j tính từ là j giúp mìnhhhhh

Môn Văn Lớp 6: cho mình hỏi chủ ngữ là j
trạng ngữ là j
nhân hóa là j
từ láy là j
từ ghép là j
động từ là j
tính từ là j
giúp mìnhhhhh, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: cho mình hỏi chủ ngữ là j trạng ngữ là j nhân hóa là j từ láy là j từ ghép là j động từ là j tính từ là j giúp mìnhhhhh”

 1. -Chủ ngữ là một thành phần không thể thiếu trong câu, chủ ngữ có thể là sự vật, sự việc, hiện tượng, con người, tính chất,… Ngoài ra, chủ ngữ còn có thể đóng vai trò là đại từ, danh từ, cụm danh từ hay thỉnh thoảng trong một số trường hợp động từ, tính từ, cụm động từ hay cụm tính từ cũng có thể làm chủ ngữ trong câu.
  Trạng ngữ là thành phần phụ của câu, bổ sung ý nghĩa cho thành phần chính và là bộ phận của câu xác định thời gian, nơi chốn, nguyên nhân,… của sự việc nêu trong câu.
  -Nhân hóa là gọi vật hoặc tả con vật, cây cối, đồ vật, … bằng những từ ngữ vốn được dùng để gọi hoặc tả con người làm cho thế giới loài vật, đồ vật, cây cối, … trở nên gần gũi với con người, đồng thời biểu thị được những suy nghĩ, tình cảm của con người.
  -Từ láy là từ được cấu tạo từ hai tiếng, được tạo nên bởi các tiếng giống nhau về âm, về vần hoặc cả âm và vần. Trong đó có thể có 1 tiếng có nghĩa hoặc tất cả các tiếng đều không có nghĩa, khi đó 2 từ được ghép với nhau tạo nên một từ có nghĩa.
  -Từ ghép là các từ có cấu trúc bằng phương pháp ghép 2 từ hoặc hơn hai từ lại với nhau. Các từ đó có quan hệ về nghĩa với nhau và trong từng ngữ cảnh có thể căn cứ vào quan hệ giữa các thành tố trong từ mà phân loại được từ ghép.
  -Động từ là từ dùng để chỉ các hoạt động, trạng thái của con người và các sự vật, hiện tượng khác. Trong tiếng Việt cùng với danh từ và tính từ thì động từ là những loại từ được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp và trong văn bản.
  -Tính từ là những từ dùng để chỉ đặc điểm hay tính chất của sự vật hiện tượng hoặc hành động. Sự kết hợp giữa tính từ và các từ ngữ khác tạo nên cụm tính từ.

  Trả lời

Viết một bình luận