Môn Văn Lớp 6: Đề bài 03: Đọc câu chuyện Quà tặng cuộc sống và trả lời các câu hỏi Anh dừng lại mua hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện nhân n

Môn Văn Lớp 6: Đề bài 03: Đọc câu chuyện Quà tặng cuộc sống và trả lời các câu hỏi Anh dừng lại mua hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện nhân ngày 8/3. Mẹ anh sống cách chỗ anh ở khoảng 300km. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè. Anh đến và hỏi nó sao lại khóc. Cháu muốn mua một bông hoa hồng để tặng mẹ cháu nó nức nở nhưng cháu chỉ có 75 xu trong khi giá bán hoa hồng đến 20 dola. Anh mỉm cười và nói với nó: Đến đây chú sẽ mua cho cháu. Anh liền mua cho cô bé và đặt một bó hồng gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không. Nó vui mừng nhìn anh trả lời: Dạ, chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu. Nó chỉ đường cho anh lái xe đến một nghĩa trang, nơi có phần mộ vừa mới đắp. Nó chỉ vào ngôi mộ và nói: Đây là nhà của mẹ cháu. Nói xong, nó ân cần đặt bông hoa hồng lên mộ. Tức thì anh quay lại tiệm bán hoa hủy bỏ dịch vụ gửi hoa và mua một bó hoa hồng thật đẹp. Suốt đêm đó anh đã lái xe một mạch 300km về nhà để trao tận tay mẹ bó hoa. (Quà tặng cuộc sống) Câu 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của văn bản Câu 2. Theo em hai nhân vật: em bé và anh thanh niên, ai là người con hiếu thảo? Vì sao? Câu 3. Tại sao người thanh niên lại hủy điện hoa để cả đêm lái xe về trao tận tay mẹ bó hoa? Câu 4. Thông điệp mà văn bản muốn gửi lại cho chúng ta là gì? Câu 5. Đọc xong văn bản trên, anh/chị nghĩ đến câu tục ngữ hay ca dao nào? Hãy ghi lại câu tục ngữ hay ca dao đó., giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Đề bài 03: Đọc câu chuyện Quà tặng cuộc sống và trả lời các câu hỏi Anh dừng lại mua hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện nhân n”

 1. 1, tự sự
  2. Cả 2 đều là người hiếu thảo. Vì cả hai đều nghĩ đến mẹ của mình và muốn mua hoa tặng mẹ vào ngày 8/3
  3. Vì anh muốn trao tận tay cho mẹ và thể hiện tình cảm dành cho mẹ ngay khi vẫn còn có thể
  4. Hãy yêu thương mẹ và hãy làm những điều tốt đẹp nhất có thể cho mẹ ngay khi còn có thể bằng tất cả những gì mình có thể làm được. 
  5. Lên non mới biết non cao
  Nuôi con mới biết công lao mẹ hiền.

  Trả lời

Viết một bình luận