Môn Văn Lớp 6: Đề bài: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em (Trải nghiệm đi gặt lúa) KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ! Viết dài lênn nhóoo aaa<333

Môn Văn Lớp 6: Đề bài: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em (Trải nghiệm đi gặt lúa)
KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ! Viết dài lênn nhóoo aaa<333
CẢM ƯNN:33333, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Đề bài: Viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ của em (Trải nghiệm đi gặt lúa) KHÔNG CHÉP MẠNG Ạ! Viết dài lênn nhóoo aaa<333”

 1.                                                                    bài làm
  từ nhỏ,em từng có những trải nghiệm vô cùng lí thú như lần đầu được cầm bút, được đi chơi xa,………………..nhưng e từng có một trải nghiệm đángnhớ đó là trải nghiêm được GẶT LÚA.
  vào năm lớp 6,em được bố mẹ cho đi gặt lúa cùng ông bà dể cho ông bà đỡ mệt vì lúc đó bố e bị gãy chân nên ko giúp ông bà được.lúc trước e cũng được ik nhưng chỉ xem hôi chẳng giúp được ông bà và bố.và bây giờ,chính lúc này e đã có cơ hội được gặt lúa cùng ông bà. lúc đi thì phấn khích lắm nhưng lúc về phải gọi là mệt bở hởi tai.
  ông em chở em đi lên ruộng cùng với chiếc xe bò,phải đợi đến cùng làm vì bà em đi bằng xe đạp.đến nơi, bà em chỉ cho em cách gặt lúa và chỉ cho cách buộc dây lại.lúc đầu em có bỡ ngỡ nhưng sau vài lần làm thì có vẻ em làm miễn cưỡng cho là được hơn lần trước. sau khi làm đến mười bó để trên xe bò thì ông em chở e về để lúa trước sân và lại đi lên ruộng tiếp.sau vafiba lần như thế, ông em bảo :
  -thôi cháu về nghỉ tí đi ,lúc nữa ông cháu mình đi tiếp.
  -vâng ông! dứt lời em chạy sang nhà uống cốc nước đá để lấy sức lại.nói là vậy chứ khi đang uống em mới cảm nhận được lưng mình mỏi khủng khiếp.đang vặn mình thì nghe ông kêu, em quên hết cơn mỏi chạy sang nhà ông ngay.ông cháu chúng em cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như  thế.đến còn hai chuyến cuối cùng,biết em đã thấm mệt nên bà nội em bảo rằng ngồi nghỉ đi còn lại để ông bà làm cho.bết bà thương em,em giả vờ bảo rằng em còn dư sức.nói là vậy chứ em mệt đến lả người.hết chuyến đi,ông chở em đi trong cơn mệt mỏi.về nhà,em mệtđến nỗi cơm cũng nhác ăn,bố cười bảo rằng năm sau cùng bố gặt lúa cùng ông bà.lúc đó em mệt quá nên ko  muốn nói.vài ngày sau,cơn ác mộng mới bắt đầu. sau khi gặt lúa xong em mỏi lưng và mỏi háng chân .ông cũng bị thế nhưng đỡ hơn em vì ông bảo: ” mới bắt đầu làm mà ko bt cách gặt lúa thì bị như vậy.nhung nó cũng lành nhanh thôi”.em tưởng thế nhưng kì lạ là từ khi em mỏi lưng và mỏi háng chân em ko có lành đi như ông nói mà mỗi khi nhảy lên nhảy xuống cơn mỏi ah ko phải gọi là cơn đau mới phải thì cơn đau lại phát tác.nó kéo dài cho tới bây giờ
   mặc dù là như vậy,cứ mỗi năm mùa gặt thì em lại cùng bố và ông bà gặt lúa chở về,vừa mệt mà lại vừa vui.em quê hương em , đó là nơi gắn tình kết tình cảm sâu sắc của đồng ruộng đối với em.
                                       xin hay nhất:>

  Trả lời

Viết một bình luận