Môn Văn Lớp 6: Đề bài : Viết bài văn tả cảnh đẹp quê hương em.

Môn Văn Lớp 6: Đề bài : Viết bài văn tả cảnh đẹp quê hương em., giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Đề bài : Viết bài văn tả cảnh đẹp quê hương em.”

 1. ” Quê hương đẹp mãi trong tôi
  Dòng sông bên lở bên bồi uốn quanh
  Cánh cò bay lượn chòng chành
  Đàn bê gặm cỏ đồng xanh mượt mà “.
  Khi lắng nghe bài thơ ” Bức tranh quê” của tác giả Hà Thu, lòng tôi vang lên tiếng vọng về quê hương, đất nước của tôi. Khi tôi về quê, thấy những cánh cò bay lả trên bầu trời xanh thẳm, những đứa trẻ trâu ngồi lên đồng cỏ thả diều, có tiếng vọng lên chữ ” Tôi yêu quê hương “
       Tôi lớn lên từ một vùng làng nhỏ ở Hà Giang, nơi có cánh cò bay thẳng tiến, có cả đồng lúa chín vàng toả ra mùi hương của lúa gạo, mùi hương phả vào hương gió đọng lại dưới bờ suối chảy xiết làm cuốn hút những người đi xa phải nghĩ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Khi vươn vai ra ngoài vào buổi sáng đã thấy những đứa trẻ hớn hở với nhau cùng ra ngoài bãi cỏ thả diều, cánh diều bay thật xa, thật xa. Có đứa trẻ núp dưới một gốc cây đa, nếu như là tôi thì tôi nghĩ bạn đó đang nhìn những đứa trẻ thả diều, tôi lại hỏi bạn: ” Sao bạn lại đứng đây”. Bạn đó đáp : ” Mình xem những chú vịt con cùng mẹ lên bờ kiếm thức ăn” Tôi ngạc nhiên và dắt bạn lại chỗ đàn vịt, móc trong túi ra hộp bánh còn bỏ dở khi đi về quê, cùng bạn chia chó các chú vịt ăn. Nghe vịt kêu ” quạp, quạp” chắc là vịt vui lắm nhỉ ! Khi cho vịt ăn xong, cô bé cảm ơn tôi và đi về nhà. Khoảnh khắc này khiến tôi không bao giờ quên được.
             Tôi rất vui khi được về quê, nhìn những đứa trẻ tung tăng mà nhớ thời hồi nhỏ cùng các bạn đi tắm mưa về bị bố mẹ la mắng. Văng vẳng trên cao, những âm thanh nghe mà đã tai.
           truongthu72106

  Trả lời

Viết một bình luận