Môn Văn Lớp 6: để làm tròn chữ hiếu đối với cha mẹ, bản thân là một học sinh em cần phải làm gì?(viết đoạn văn ngắn 4-5 dòng). ai biết giúp em với ạ

Môn Văn Lớp 6: để làm tròn chữ hiếu đối với cha mẹ, bản thân là một học sinh em cần phải làm gì?(viết đoạn văn ngắn 4-5 dòng).
ai biết giúp em với ạ, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: để làm tròn chữ hiếu đối với cha mẹ, bản thân là một học sinh em cần phải làm gì?(viết đoạn văn ngắn 4-5 dòng). ai biết giúp em với ạ”

  1. Mỗi con người chúng ta, ai cũng cần phải có trách nhiệm với công ơn dưỡng dục, công ơn sinh thành to lớn, cao cả của người cha, người mẹ đáng kính. Người cha, người mẹ những người sinh ra ta, nuôi nấng, ngày đêm đi làm đến nỗi quên cả bản thân vì chúng ta . Vậy để làm tròn chữ hiếu và đền đáp công ơn to lớn ấy của bậc sinh thành, em nghĩ mỗi người không riêng gì học sinh chúng em nên nhớ ơn, biết ơn tấm lòng cao cả ấy, học hành chăm chỉ, hiếu thảo với bố mẹ và mọi người trong gia đình, không nên chửi hay cãi lại cha mẹ, trân trọng, quý trọng những gì bố mẹ đem lại cho mình. Để từ đó ta thấy công lao của mỗi bậc sinh thành dành cho ta là rất lớn, hãy luôn biết ơn và kính trọng những người mẹ, người cha có công lao cao cả nhất.

    Trả lời
  2. (Tham khảo)
    Chẳng có tình yêu thương nào to lớn và ấm áp như tình yêu thương của cha mẹ dành cho chúng ta. Cha mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả vì con. Cho nên, chúng ta phải cố gắng học thật tốt, lễ phép với thầy cô, hòa đồng với bạn bè, giúp đỡ cha mẹ việc nhà. Đó là những gì học sinh chúng ta có thể làm được cho bố mẹ.

    Trả lời

Viết một bình luận