Môn Văn Lớp 6: Hãy Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Bản Thân Em Với Người Thân Trong Gia Đình

Môn Văn Lớp 6: Hãy Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Bản Thân Em Với Người Thân Trong Gia Đình, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Hãy Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Bản Thân Em Với Người Thân Trong Gia Đình”

 1.  Kể Lại Một Trải Nghiệm Đáng Nhớ Của Bản Thân Em Với Người Thân Trong Gia Đình:
  Nhà văn, nhà hoạt động chính trị người Mỹ Helen Keller đã từng nói “Chừng nào mà kỷ niệm về những người bạn thân thương vẫn sống trong tim tôi, tôi sẽ nói rằng đời tốt đẹp.”. Quả thực như vậy, em luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi có những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ bên cô bạn thân.
  Năm ấy, trời chuyển rét sớm. Trên bầu trời, từng đàn chim tung cánh bay về phương Nam tránh rét. Lúc ấy, em và Ngọc không hẹn mà cùng thốt lên “Mùa đông năm nay đến sớm quá”. Cả hai đều cảm thấy sung sướng, vui vẻ khi đông đã về. Vì thế, chúng em quyết định tổ chức cắm trại bên triền đê như các năm trước.
  Vào một chiều cuối tuần, em và Ngọc xách đồ mang tới địa điểm cắm trại. Em cùng bạn chuẩn bị rất nhiều đồ ăn như: cơm nắm muối vừng, hoa quả, nước ngọt, bánh kẹo,… Ngọc còn vô cùng chu đáo khi mang theo một chiếc thảm thường hay dùng trong các buổi dã ngoại. Sau khi sắp xếp, bày biện đồ đạc gọn gàng, em và Ngọc cùng “ngả lưng” xuống thảm rồi đưa mắt ngắm nhìn bầu trời cao xa. Cả hai vừa trò chuyện, vừa nghe tiếng sáo diều vi vu đằng xa. Chúng em cùng nhau thả hồn theo những cơn gió đông, mải mê tận hưởng, đắm chìm trong không khí yên bình, trong lành. Cuối cùng, khi ánh chiều tà vụt tắt ở đằng Tây, hai đứa mới đứng dậy, thu dọn đồ đạc và ra về.
  Cứ như vậy, suốt mùa đông dài, chúng em vẫn duy trì hoạt động cắm trại vào cuối tuần. Thỉnh thoảng còn rủ bạn bè tham gia cho đông vui, nhộn nhịp. Những giây phút ấy thật hạnh phúc, vui tươi làm sao.
  Dù bây giờ em và Ngọc đã cách nhau hàng nghìn cây số nhưng em vẫn luôn nhớ tới cô bạn thân có đôi má lúc nào cũng ửng hồng. Những kỉ niệm tươi đẹp bên Ngọc sẽ mãi luôn in sâu trong tâm trí em.
  chúc cậu học tốt
  phamhoangkhoinguyen

  Trả lời

Viết một bình luận