Môn Văn Lớp 6: Lấy 1 số ví dụ về tình yêu thương con người? ; Câu 2: Thế nào là siêng năng, kiên trì, nêu những biểu hiện của siêng năng , kiên trì? C

Môn Văn Lớp 6: Lấy 1 số ví dụ về tình yêu thương con người? ; Câu 2: Thế nào là siêng năng, kiên trì, nêu những biểu hiện của siêng năng , kiên trì? Cho ví dụ? ; Câu 3: Thế nào là truyền thống gia đình, dòng họ? Em cần làm gì để giữ gìn truyền thống của gia đình , dòng họ ? nhanh lên nha, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Lấy 1 số ví dụ về tình yêu thương con người? ; Câu 2: Thế nào là siêng năng, kiên trì, nêu những biểu hiện của siêng năng , kiên trì? C”

 1. Câu 1:
  VD: giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản
         quyên góp ủng hộ người nghèo, khuyết tật
  Câu 2:
  Siêng năng:
  Là đức tính thể hiện sự tự giác, chăm chỉ, miệt mài, thường xuyên của con người trong 1 công việc nào đó.
  Kiên trì:
  Là đức tính miệt mài, quyết tâm giữ và thực hiện mục tiêu đến cùng, dù gawoj khó khăn, trở ngại cũng không nản chí
  Biểu hiện của siêng năng, kiên trì:
  – Đi học đều, chăm học bài, chăm làm việc, kiên trì giải những bài toán khó, chăm giúp ông bà, cha mẹ việc nhà,…
  Câu 3:
  Truyền thống gia đình, dòng họ là những truyền thống tốt đẹp mà gia đình, dòng họ đã tạo nên, được lưu truyền và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác.
  Để giữ gìn truyền thống của gia đình, dòng họ, em cần có những việc làm thiết thực, phù hợp với lứa tuổi; không làm tổn hại đến thanh danh của gia đình, dòng họ.
  ———–
  Chúc bạn học tốt nha!
  Mik xin hay nhất đc khum ạ?

  Trả lời
 2. Câu chuyện về cậu bé với ông lão ăn xin:trước mặt người ăn xin già nua,khắc khổ,rách rưới,cậu bé đã lục hết túi này đến túi kia mà không có lấy một xu lẻ,cậu bối rối nắm tay ông:”Xin lỗi nhưng cháu không có gì cho ông cả”,ông lão mỉm cười:”Cảm ơn cháu,như vậy là cháu đã cho lão nhiều lắm rồi”.Cả ông lão ăn xin và cậu bé đều cảm thấy mình nhận được một điều quý giá
  =>Hãy cho nhau yêu thương,sự đồng cảm,chia sẻ điều đó còn hơn thấy mọi thứ vật chất trên thế gian
  câu 2
  Siêng năng thể hiện sự cần cù, tự giác, miệt mài trong công việc, làm việc một cách thường xuyên, đều dặn, không tiếc công sức.

     – Kiên trì là quyết tâm làm đến cùng, không bỏ dở giữa chừng mặc dù có khó khăn, gian khổ hoặc trở ngại

  Câu 3
  Chúng ta cần phải tôn trọng tự hào tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình dòng họ. Sống trong sạch lương thiện, tiếp thu cái mới, xóa bỏ cái cũ lạc hậu.
  – Không làm tổn hại đến thanh danh của gia đình dòng họ.

  Trả lời

Viết một bình luận