Môn Văn Lớp 6: nếu em là dến mèn khi đứng trước mộ dế choắt em sẽ nói gì hãy viết đoạn văn 5-7 dòng viết lên suy nghĩ đó

Môn Văn Lớp 6: nếu em là dến mèn khi đứng trước mộ dế choắt em sẽ nói gì hãy viết đoạn văn 5-7 dòng viết lên suy nghĩ đó, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: nếu em là dến mèn khi đứng trước mộ dế choắt em sẽ nói gì hãy viết đoạn văn 5-7 dòng viết lên suy nghĩ đó”

  1. – Nếu em là Dế Mèn đúng trước mộ Dế Choắt, em sẽ nói:
    “Mình thật sự rất hối hận. Biết là đã không còn ích gì nhưng mình thành thật xin lỗi. Chỉ vì sự dốt nát của bản thân mà mình đã gây nên sự việc tội lỗi. Nếu như hôm đó mình khôn ngoan hơn thì đã không có sự việc đau lòng này.” 

    Trả lời
  2. Em tham khảo nhé
         Đứng trước nấm mồ của Dế Choắt, lòng tôi ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ. Đó là sự ân hận vô cùng về thói ngông cuồng, huênh hoang của mình. Gía như hôm đó tôi không ra oai, trêu chọc chị Cốc thì đâu gây nên cơ sự như ngày hôm nay$.$ Nhìn Dế Choắt imlìm trong nấm mồ ấy, tôi cảm thấy có lôũ vo cùng.Tất thảy mọi tội lỗi đều do tôi gây ra nhưng cuối cùng Choắt lại là người hứng chịu trong khi cậu ấy là người vô tội$.$ Dẫu tôi có làm gì đi nữa thì cũng không thể thay đổi được quá khứ, được tội lỗi của tôi$.$ Tôi đứng đó mà nước mắt cứ chảy ra, chỉ vì một phút ngông cuồng đã khiến cho Dế Choắt mãi mãi không còn trên đời này$.$ Giá như hôm đó người phải trả giá cho hành động kia là tôi thì Dế Choắt đã không nằm ở đây.Tôi ân hận tột cùng.

    Trả lời

Viết một bình luận