Môn Văn Lớp 6: Tóm tắt bài : Gió lạnh đầu mùa ( SGK nngữ văn lớp 6 tập 1 bộ sách kết nối tri thức , KO CHÉP MẠNG NHA , CHÉP LÀ BÁO CÁO )

Môn Văn Lớp 6:

Tóm tắt bài : Gió lạnh đầu mùa ( SGK nngữ văn lớp 6 tập 1 bộ sách kết nối tri thức , KO CHÉP MẠNG NHA , CHÉP LÀ BÁO CÁO )

, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Tóm tắt bài : Gió lạnh đầu mùa ( SGK nngữ văn lớp 6 tập 1 bộ sách kết nối tri thức , KO CHÉP MẠNG NHA , CHÉP LÀ BÁO CÁO )”

  1. Tóm tắt :
    Chị em Sơn sống trong gia đình khá giả nhưng không kiêu căng hống hách như các em họ mình. Mùa đông đến, 2 chị em Sơn đều có áo ấm mặc, riêng bọ trẻ nhà nghèo thì không. Họ phát hiện có em Hiên vì lạnh quá nên không ra chơi cùng họ. Họ bèn bàn nhau và về lấy áo bông cũ cho Hiên . Khi đến nhà họ mới biết mẹ đã biết chuyện nhưng mẹ không hề mắng 2 chị em Sơn mà chỉ khen tấm lòng tốt , hào hiệp của hai con vào khuyên hai con lần sau không được tự tiện đem áo cho người khác

    Trả lời
  2. Hôm ấy, mùa đông đột nhiên đến mà không báo trước. Mẹ và chị Lan đều đã thức dậy, mặc áo ấm cả. Sơn được mẹ cho mặc một cái áo vệ sinh màu nâu sẫm với một cái áo dạ khâu chỉ đỏ. Hai chị em ra ngoài chơi. Mấy đứa trẻ như thằng Cúc, thằng Xuân, con Tí, con Túc sán lại gần đều trầm trồ trước cái áo mới của Sơn. Còn cái Hiên, đứa con gái bên hàng xóm đứng cách đó không xa, chỉ mặc một manh áo rách tả tơi, hở cả lưng và tay, đứng co ro bên cột quản. Chị Lan đến gần hỏi thăm. Biết chuyện, Sơn động lòng thương, bàn với chị Lan đem chiếc áo của em Duyên cho Hiên. Đến khi về nhà, cả hai lo lắng mẹ biết chuyện sẽ mắng, định sang nhà Hiên đòi áo nhưng không tìm thấy ai ở nhà. Khi hai chị em về nhà thì liền thấy hai mẹ con Hiên đang nói chuyện với mẹ. Mẹ cái Hiên đem áo đến trả. Mẹ Sơn cho mẹ Hiên vay năm hào về may áo cho con. Khi mẹ con Hiên ra về, mẹ Sơn ôm hai con vào lòng rồi hỏi: “Hai con tôi quý quá, dám tự do lấy áo đem cho người ta, không sợ mẹ mắng ư?”.
    cho mình hay nhất nha 

    Trả lời

Viết một bình luận