Môn Văn Lớp 6: Viết 3-5 câu Trình bày cảm nghĩ của em về hai câu thơ Cha cho những bát cơm no Mẹ cho câu hát điệ

Môn Văn Lớp 6:

Viết 3-5 câu Trình bày cảm nghĩ của em về hai câu thơ

Cha cho những bát cơm no

Mẹ cho câu hát điệu hò lời Ru

, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Viết 3-5 câu Trình bày cảm nghĩ của em về hai câu thơ Cha cho những bát cơm no Mẹ cho câu hát điệ”

  1. Bài làm:
    Được sinh ra và lớn lên để bước vào đời là một vinh hạnh mà không phải ai cũng có. Nên biết cha đã cực khổ kiếm tiền chỉ mong gia đình đủ ăn, mong con được đủ ăn đủ mặc không phải thiếu thốn vì thế mà vất vả, cực nhọc vô cùng. Mẹ ở nhà tần tảo nuôi dưỡng lại ru hát con với những lời ru qua giọng triều mến yêu thương, từng câu hát – tiếng ru đều sẽ thể hiện rõ tình thương bao la mẹ giành cho con. Ấy vậy là con ta cần phải cố gắng học tập thật tốt, không phụ công lao nhọc nhằn cha mẹ đã bỏ ra để nuôi ta lớn khôn.
    @Hongphucnguyen

    Trả lời
  2. Cha mẹ luôn là những người quan trọng trong cuộc đời của ta . Họ đã dành một đời vất vả và hi sinh vì mình . Trong hai câu thơ “Cha cho những bát cơm nó/ Mẹ cho câu hát điệu hò lời ru ” đã thể hiện lên điều đó , cha mẹ vì ta mà làm được mọi thứ . Cha vất vả hàng ngày để ta có được một bát cơm no đầy , mẹ ấm áp mà ngân nga lên lời ru để con được chìm vào giấc ngủ ngon biết bao . Từ đó ta cũng thấy được rằng cha mẹ thật quý giá làm sao nên hãy luôn trân trọng họ nhé ! 

    Trả lời

Viết một bình luận