Môn Văn Lớp 6: viết cảm xúc của em về 1 bài thơ lục bát ko chép mạng nha mng chiều nay ms chép ăn 1 con 0 vào sổ =))

Môn Văn Lớp 6: viết cảm xúc của em về 1 bài thơ lục bát
ko chép mạng nha mng chiều nay ms chép ăn 1 con 0 vào sổ =)), giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: viết cảm xúc của em về 1 bài thơ lục bát ko chép mạng nha mng chiều nay ms chép ăn 1 con 0 vào sổ =))”

 1.                                 Công cha như núi Thái Sơn
                             Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
                                   Một lòng thờ mẹ kính cha
                              Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con
   Bài ca dao trên luôn gợi nhắc cho tôi về “công cha,nghĩa mẹ”. Với những hình ảnh của bài ca dao đã gựi nhắc cho tôi về những lời ru thân thương của mẹ từ thuở bé,Bài ca dao sử dụng những hình ảnh tu từ so sánh như”công cha so sánh với núi Thái Sơn, nghĩa mẹ so sánh với nước trong nguồn”. 2 câu ca dao trên dã giúp cho tôi khẳng định công lao to lớn của cha mẹ. Vì vậy các con phải báo hiếu để đền đáp công lao cha mẹ đã nuôi dưỡng chúng ta thành người.Câu cuối “cho tròn chữ hiếu mới là đạo con” là lời dặn dò chân thành, tha thiết cũng là lời dăn chân thành về bổn phận làm con.Làm con phải biết khắc ghi công lao trời biển ấy.Bài ca dao cho em hiểu biết thêm vè tình cảm cha mẹ đối với con, giúp cho em càng thêm yêu quí và kính trọng cha mẹ

  Trả lời

Viết một bình luận