Môn Văn Lớp 6: Viết đạon văn khoảng 10 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Sơn trong văn bản “Gió lạnh đầu mùa”

Môn Văn Lớp 6: Viết đạon văn khoảng 10 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Sơn trong văn bản “Gió lạnh đầu mùa”, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Viết đạon văn khoảng 10 câu nêu cảm nhận của em về nhân vật Sơn trong văn bản “Gió lạnh đầu mùa””

 1. Trong truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa, nhân vật Sơn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Sơn là một cậu bé thân thiện, tốt bụng và giàu tình cảm. Điều đó được nhà văn khắc họa qua nhiều chi tiết. Khi mẹ và người vú nhắc đến đứa em gái đã mất, Sơn cảm thấy thương em và nhớ em. Nếu mấy đứa em họ của Sơn đều “kiêu kì và khinh khỉnh” với bọn trẻ con ở khu chợ thì Sơn vẫn tỏ ra dễ gần, thân thiện với chúng. Đặc biệt nhất, khi thấy Hiên – một cô bạn có gia cảnh nghèo khó làm cậu nhớ đến em gái. Sơn đã động lòng thương, nghĩ đến việc sẽ đem chiếc áo bông cũ của em cho Hiên. Điều đó thể hiện Sơn là một cậu bé biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè. Nhân vật Sơn tuy chỉ là một đứa trẻ nhưng đã đem đến một bài học về tấm lòng nhân ái.
                               •ibsvt~
                               •Hoidap247
                        

  Trả lời
 2. Trong tác phầm ‘Gió lạnh đầu mùa’ của nhà văn Thạch Lam đã có rất nhiều nhân vật nhưng nhân vật đã để lại cho tôi một ấn tượng khó quên đó chính là nhân vật ‘Sơn’ Sơn thì được sinh ra trong một gia đình khá giả và đầy đủ. cậu là một người ngoan ngoãn, sống một cược sống ấm no và được mẹ yêu thương hết mực. Mặc dù được sống trong nhung lụa nhưng em lại không hề tỏ ra kiêu căng hay coi thường mà ngược lại em là người có tâm hồn ấm áp, luôn yêu thường mọi người. Những chi tiết sau lại càng làm rõ đức tính thương người của Sơn : em nhớ đến Duyên, người em gái của mình hay là quyết định lấy chiếc áo bông cũ cho Hiên vì thấy cô bé mặc chiếc áo mong manh đứng ngoài trời rét. Khi nghe vú bà nói rằng sẽ kể lại cho mẹ của Sơn nghe thì em đã vô cùng lo sợ và đã chạy ra ngoài tìm Hiên để đòi lại áo. Hành động này cho thấy Sơn là một đứa trẻ ngoan ngoãn. Những điều này đã làm cho tôi cảm nhận được tình nhân ái, thương người của Sơn.

  Trả lời

Viết một bình luận