Môn Văn Lớp 6: VIẾT MỞ BÀI KỂ LẠI TRẢI NGHIỆM CỦA EM (TRẢ NGHIỆM NHẮT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ CHO NGƯỜI MẤT)

Môn Văn Lớp 6: VIẾT MỞ BÀI KỂ LẠI TRẢI NGHIỆM CỦA EM (TRẢ NGHIỆM NHẮT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ CHO NGƯỜI MẤT), giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: VIẾT MỞ BÀI KỂ LẠI TRẢI NGHIỆM CỦA EM (TRẢ NGHIỆM NHẮT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ CHO NGƯỜI MẤT)”

 1. mb : trực tiếp:
   vào một buổi sáng, trong lúc đi hok thì em thấy một cái ví màu nâu ở cạnh một chiếc máy bơm
  mb gián tiếp:
   Nhặt được của rơi trả người đánh mất “ . Đó chính là câu nói quen thuộc của mỗi người dân Việt Nam . trong chúng ta ai đã làm được điều đấy chưa. . Em sẽ kể cho mọi người nghe về một chuyện em nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

  Trả lời
 2. Mở bài 1:
  Tôi nhớ đến những phần thơ lãng mạn vô cùng của Lưu Quang Vũ:
  “Bác thợ mộc nói sai rồi
  Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa
  Tại sao cây táo lại nở hoa
  Sao rãnh nước trong veo đến thế ?”
  Cái lãng mạn ấy đâu chỉ có trong thơ mà nó còn len lỏi trong đời thực. Đâu đó trong cuộc sống vẫn có những đóa hoa đang nở, như những người làm việc tại tâm. Nhặt được của rơi trả cho người bị mất. Và tôi cũng trải qua một kỉ niệm như vậy.
  Mở bài 2:
  Bậc thầy tâm linh người Ấn Độ Osho đã từng tâm đắc rằng “Bạn không nhất thiết phải thay đổi thế giới chỉ cần bạn thay đổi chính mình vì bạn là một phần của thế giới”. Hiện nay xã hội phát triển ta thấy được  hiện tượng nhặt được của rơi đồng thời bỏ túi xảy ra tràn lan. Nhưng vẫn len lỏi trong đó những đóa hoa tươi ngát là “nhặt được của rơi trả người bị mất”. Chỉ cần ai ai trong chúng ta cũng như vậy thì trái đất này sẽ tràn ngập hương hoa!

  Trả lời

Viết một bình luận