Môn Văn Lớp 6: Viết một bài văn kể lại một lần em giúp đỡ người khác hoặc người khác giúp đỡ em ko chép mạng nha mn thank you

Môn Văn Lớp 6: Viết một bài văn kể lại một lần em giúp đỡ người khác hoặc người khác giúp đỡ em
ko chép mạng nha mn
thank you, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 6: Viết một bài văn kể lại một lần em giúp đỡ người khác hoặc người khác giúp đỡ em ko chép mạng nha mn thank you”

 1. Bài làm
  Em đã làm được rất nhiều việc tốt và cũng nhận được rất nhiều sự giúp dỡ của những người xung quanh nhưng có một việc làm mà đến bây giờ nghĩ lại em vẫn cảm thấy vui trọng lòng.
  Hôm đó là một ngày thứ 7, tan học em vội đạp xe về nhà vì hôm ấy trời nắng và hôm nay em đc điểm 10 môn Toán nên muốn về khoa bố me. Lucs này ngoài đường xe cộ đi tấp nập.Bỗng ven đường em nhìn thấy một chiếc ví, nhionf đi nhìn lại em mới dám đến gần và nhựt chiếc ví lên .Em mở chiếc ví ra trong ví có rất nhiều tờ tiên po li me trị giá 500 nghìn đồng tổn là 20 triệu. Em phân vân ko biết nên lấy tiền hay trả lại cho người đánh mất vì nếu lấy tiền thì em sẽ có tiền để mua máy tính vì em đang rất cần máy tính để học coinf nếu em trả lại cho người đánh mất thì họ sẽ rất vui. Sau 1 hồi suy nghĩ em quyết định trả lại chiếc ví. Em đứng chờ để trả lại cho người đánh mất. Sau 15 phút chờ đợi mãi vẫn chưa tìm thấy người đến nhận em quyết đinh đạp xe đến đồn công an trả lại ví cho người đánh mất.
  Vì đã trưa, về nhà em thấy mẹ đã đứng đợi ở cổng với vẻ mặt lo lắng, ko vui. Mẹ hỏi em con đi đâu mà sao về muộn thế. Em kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ. Me khen con rất ngoan, nhặt dc của rơi phải trả lại đồ cho người đánh mất. Bữa cơm hôm ấy rất vui vẻ và đầm ấm.
  Qua tình huống trên em nhận ra đc bài học là nhặt đc của rơi phải trả lại đồ cho người đánh mất.
  Bạn tham hảo nhé đây là bài viết tuần trước mình thi.

  Trả lời
 2.  Hôm ấy là một ngày đẹp trời , lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc , tôi đang trên đường đi học về .
  Vừa đi tôi vừa hát . Mọi chuyện sẽ thật ổn cho đến khi mải hát hò quá nên tôi đã không để ý đến ngoài đường , một chiếc xe máy phóng rất nhanh “như dân tổ vậy ” phi vào tôi làm tôi bị ngã , chiếc kính mắt của tôi rơi xuống đất , nhưng không hiểu sao chủ nhân của chiếc xe đó lại không xuống mà hỏi han tôi mà chuồn mất ngay sau đó và đã chẹt qua chiếc kính mắt của tôi làm nó bị tan nát . May mà có hai cô chú bán nước ở gần đó đã chạy đến đỡ tôi dậy , hỏi han tôi và một người khác đi đến thất kính tôi chỉ bị náy gọng chứ mắt kính vẫn y nguyên bèn lấy chiếc kính râm của người đó tháo mắt ra và lắp mắt kính vào giúp tôi . Lúc đó tôi thật cảm động và hối hận khi mình đã không quan sát kỉ ngoài đường . Họ nhắc tôi phải chú ý xung quanh khi đi đường và trở về làm những công việc hàng ngày của họ ngay sau đó . Tôi cũng tạm biệt họ và chạy một mạch thật nhanh về nhà .
    Ước gì trên đời ai cũng tốt như vậy thì hay biết mấy . Họ đã cho tôi một bài học để đời mà tôi không thể quên .
   Dù biết hơi ngắn nhưng đó là giới hạn của mik r bạn thông cảm nhé 
   Mà nếu thấy hay và có ích thì cho mình hay nhất nhé hơn 1k điểm mak ko có cái hay nhất nào chán thật sự .

  Trả lời

Viết một bình luận