Môn Văn Lớp 7: Câu 9. Em hiểu như thế nào về câu thơ (trình bày bằng đoạn văn từ 3 đến 5 câu): Trăng ơi có nơi nào. Sáng hơn đất nước em? Câu 10. Từ t

Môn Văn Lớp 7: Câu 9. Em hiểu như thế nào về câu thơ (trình bày bằng đoạn văn từ 3 đến 5 câu):
Trăng ơi có nơi nào.
Sáng hơn đất nước em?
Câu 10. Từ tình cảm của nhân vật trữ tình trong bài thơ, hãy bộc lộ tình cảm của em với quê hương, đất nước ( trình bày bằng đoạn văn từ 5 đến 7 câu)., giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 7: Câu 9. Em hiểu như thế nào về câu thơ (trình bày bằng đoạn văn từ 3 đến 5 câu): Trăng ơi có nơi nào. Sáng hơn đất nước em? Câu 10. Từ t”

  1. Câu 9:từ hai câu thơ:”Trăng ơi có nơi nào/Sáng hơn đất nước em?” thể hiện sự tự hào của nhân vật”em”đối với trăng rằng trăng ở đất nước của em là đẹp nhất chẳng có nơi nào sáng bằng.Nói được tình yêu mà nhân vật”em” đã dành cho trăng thì rất lớn.
    Câu 10:Quê hương nơi “chôn rau(nhau) cắt rốn” của ta nơi mà ta dành biết bao nhiêu kỉ niệm,tình cảm.Dù đi đến nhiều nơi phồn vinh,nhiều cảnh đẹp hơn cả quê hương mình thì đối với em quê hương vẫn đẹp nhất vẫn là nơi mà ta có thể về sau mỗi lần thất bãi.Có lẽ không chỉ mình em dành tình yêu đến quê hương,đất nước mà quê hương,đất nước cũng dành tình yêi to lớn đến em.Khi em đi xa dù có bao lâu thì khi quay về cứ y như rằng mọi cây cối,con người đều ở đó chờ em về.
    HỌC TỐT
    #HIRI @Hiri(thanhhuyen)

    Trả lời

Viết một bình luận