Môn Văn Lớp 7: Phân tích đặc điểm nhân vật thầy Đuy-sen trong Người thầy đầu tiên

Môn Văn Lớp 7: Phân tích đặc điểm nhân vật thầy Đuy-sen trong Người thầy đầu tiên, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 7: Phân tích đặc điểm nhân vật thầy Đuy-sen trong Người thầy đầu tiên”

 1. – Thầy Đuy-sen là một người thầy cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chút, chu đáo, tận tâm và thương yêu học trò
  – Lời nói: dịu dàng, đầy sự quan tâm.
  – Hành động: bế các em qua suối, cải tạo trường học, giúp đỡ các em học sinh -> Một người thầy tận tâm tận lực với học trò không quản gian khó.
  – Suy nghĩ: lo lắng và mong mỏi về tương lai của những đứa trẻ.

  Trả lời
 2. Văn bản người Thầy đầu tiên của tác giả Trin-ghi-dơ-Ai -tơ-ma-tốp.Trong văn bản có rất nhiều nhân vật nhưng nhân vật em ấn tượng nhất là thầy Đuy-sen vì thầy có tấm lòng nhân hậu .
     Hình ảnh thầy giáo Đuy-sen được kể thông qua hồi ức của bà viện sĩ An-tư-nai-Xu-lai-na-tốp ,bà vốn là học trò trước đây của thầy Đuy-sen . Khi biết đến vùng núi quê hương của An- tư-nai ,thầy Đuy-sen còn rất trẻ . Học vấn thày tuy chưa được cao nhưng thầy có trái tim dạt dào tình nhan ái và sục sôi nhiệt huyết cách mạng.Khi An -tư-nai và các bạn nhỏ đến thăm trường với bao tò mò để xem thử thây đang làm gì,ở đấy cũng hay,thì thấy thầy từ trong của bước ra ,niềm nở,quẹt mồ hôi trên mặt và ân cần hỏi các em học sinh . Có thể thấy thể thấy thầy Đuy-sen đúng là 1 người hùng vĩ . Thầy hiền hậu nói lên những lời ấm áplay động đến tâm hồn tưởi thơ . Mới gặp các em nhỏ xa lạ lần đầu thấy đã nhìn thấy,thấu rõ cái khoa khát được học hành của cac em . Thầy còn khoe với các em về chuyện đắp lò sưởi trong mùa đong ,thầy báo tin mừng vì trường học đã làm xong và có thể học được .Thầy mời chào ,khích lệ với các em nhỏ dân tộc miền núi chưa từng biết trường học là gì,tình yêu thương mênh mông. Thế nào ,các em có khích lệ không ,các em sẽ đi học chứ.Thầy Đuy-sen là người có tài,giàu kinh nghiệm
    Thông qua những chi tiết trên, ta có thể hình dung ra thầy Đuy-sen là một người có mục đích sống cao đẹp,cương nghị,kiên nhẫn ,vị tha và nhân hậu.Trong đó,nổi bật nhất là tình cảm yêu thương ,hết lòng vì học trò
  Choiquynh
  Hoidap247

  Trả lời

Viết một bình luận