Môn Văn Lớp 7: Qua nhân vật tôi và người bố trong văn bản Vừa nhắm măt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần)hãy trình bày ý kiến về lối sống hòa hợp thiên

Môn Văn Lớp 7: Qua nhân vật tôi và người bố trong văn bản Vừa nhắm măt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần)hãy trình bày ý kiến về lối sống hòa hợp thiên nhiên của con người, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 7: Qua nhân vật tôi và người bố trong văn bản Vừa nhắm măt vừa mở cửa sổ (Nguyễn Ngọc Thuần)hãy trình bày ý kiến về lối sống hòa hợp thiên”

  1. Nhân vật tôi và người bố trong văn bản “Vừa nhắm mắt vừa mở của sổ” của Nguyễn Ngọc Thuần gợi cho ta nhiều suy nghĩ về lối sống hòa hợp với thiên nhiên. Thiên nhiên  có vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Thiên nhiên vừa là bạn, vừa là người thân và thiên nhiên đã bao dung, yêu thương chúng ta. Do đó, sống hòa hợp với thiên nhiên chính là yêu thiên nhiên, biết trân trọng thiên nhiên, gắn kết với thiên nhiên. Mọi hành động đi ngược lại tình yêu thiên nhiên đều rất đáng lên án, chê trách. Chúng ta cần thật lòng yêu, bảo vệ thiên nhiên quanh mình. Chỉ khi ấy, ta mới thật sự biết yêu, biết trân trọng và nâng niu cuộc sống của bản thân. Yêu thiên nhiên là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn thể hiện thái độ, trách nhiệm của ta với cuộc đời này. 

    Trả lời

Viết một bình luận