Môn Văn Lớp 7: Trình bày ý kiến của em về vấn đề bạo lực học đường ,hút thuốc lá điện tử

Môn Văn Lớp 7: Trình bày ý kiến của em về vấn đề bạo lực học đường ,hút thuốc lá điện tử, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 7: Trình bày ý kiến của em về vấn đề bạo lực học đường ,hút thuốc lá điện tử”

 1. Trường học là nơi ương mầm những hạt giống đạo đức của con người, thế nhưng trong môi trường tưởng như thuần khiết và trong sáng ấy lại bị vấy bẩn bởi vấn nạn mang tên “bạo lực học đường”. Nếu ví trường học là đóa hoa trắng tinh khiết thì bạo lực học đường chính là những con sâu, mọt đang từ từ gậm nhấm ấy làm cho bông hoa ngày càng xấu xí đi.Bạo lực xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể xuất phát từ hoàn cảnh sống, mâu thuẫn cá nhân, suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống… và chính những điều đó đã khiến cho cơn “giận” trong bạn có điều kiện trỗi dậy và kiểm soát bản thân bạn, bạn để cơn giận kiểm soát bản thân cả thể xác lẫn lí trí để giải phóng những năng lượng tiêu cực bằng cách tổn thương lên người khác, bạn gây ra không chỉ là những nổi đau về thể xác mà còn gây ra những tổn thương và tinh thần, chính bởi những tổn thương ấy đã gây ra những ám ánh tâm lý khiến họ có những suy nghĩ tiêu cực, gây tổn thương lên chính bản thân mình, thậm chí họ còn nghĩ đến cái chết. Hiện nay các vụ tự tự liên quan đến bạo lực học đường không phải là hiếm,bạo lực học đường đã trở thành một vấn nạn mà mỗi người trong chúng ta phải ngăn chặn ,bạn có biết rằng khi tổn thương người khác thì chính bạn cũng là người tiếp nhận một phận đau đớn không?. khi bạn dùng chính nấm đấm của mình tổn thương người khác thì chính bàn tay của bạn cũng tiếp nhận một phần đau đớn của họ. Thế thì,hà cớ gì bạn lại vừa tổn thương người khác lẫn chính mình bởi những suy nghĩ tiêu cực mà không chuyển hóa sự tiêu cực thành sức mạng, hãy biến sự tiêu cực trong bạn thành sự tích cực như thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói “Tôi ý thức là đang có rác trong tôi. Tôi sẽ chuyển rác ấy thành phân xanh để vun bón cho yêu thương được phục hồi”

  Trả lời
 2. “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” là câu nói vô cùng quen thuộc và được in ấn rõ ràng, công khai trên bao bì của những gói thuốc, thậm chí, khẩu hiệu này còn xuất hiện kèm theo hình ảnh của những lá phổi đen sì bởi khói thuốc. Vậy mà từng ngày, từng giờ, tỉ lệ người hút thuốc vẫn không ngừng tăng lên và đáng báo động hơn, tình trạng này lại diễn ra phổ biến ở lứa tuổi các bạn học sinh và thanh thiếu niên.

  Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá đang diễn ra phổ biến và tràn lan trong xã hội nói chung, đặc biệt là trong thế hệ học sinh nói riêng. Thật không quá khó để bắt gặp hình ảnh những cô cậu tuy còn đang ở độ tuổi vị thành niên nhưng trên tay và miệng phì phèo điếu thuốc, thậm chí có những bé trai chưa đến mười tuổi nhưng đã tập tành hút thuốc. Trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, cũng xuất hiện những video ghi lại cảnh tượng những cậu nhóc mới lớn đang hút thuốc với mục đích khẳng định bản thân. Khói thuốc thật sự đã xâm nhập và len lỏi vào trường học – nơi vốn là không gian của tri thức và những con chữ. Trong làn khói thuốc độc hại là những khuôn mặt ngây thơ, non nớt và không hề hay biết rằng bản thân đã mở ra cánh cửa cho phép bệnh tật đặt chân vào cuộc đời mình. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng đáng báo động này?

  Thực trạng hút thuốc lá đang lan truyền mạnh mẽ trong thế hệ trẻ xuất phát trước hết do nhận thức của chính các bạn học sinh. Với suy nghĩ sai lệch cho rằng hút thuốc là cách thức khẳng định sự chín chắn, trưởng thành và thể hiện rõ cá tính của bản thân, các bạn đã tập tành việc hút thuốc và dần dần hình thành thói quen sử dụng thuốc lá. Bên cạnh đó, không ít bạn hút thuốc vì tâm lí đua đòi và học theo bạn bè và cũng có những bạn tìm đến thuốc lá như một giải pháp để giảm bớt căng thẳng, áp lực. Vô hình trung, các bạn đều chưa nhận thức đúng và đủ về tác hại của thuốc lá.

  Theo thống kê của đài BBC, thuốc lá là một trong những phát minh nguy hại nhất và là nguyên nhân gây ra cái chết cho nhiều người: “Nó đã cướp khoảng 100 triệu sinh mạng trong thế kỉ XX” (theo nghiên cứu của Robert N.Proctor). Điều này là do thành phần cấu tạo của thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại dẫn đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm họng và ung thư phổi. Thuốc lá không chỉ tác động xấu đến sức khỏe của người trực tiếp sử dụng nó mà khói thuốc khi hòa lẫn vào không khí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Đặc biệt, việc học sinh sử dụng thuốc lá còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của đất nước.

  Đứng trước thực trạng trên, chúng ta cần đề ra những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn và hạn chế những tác hại do thuốc lá gây ra. Trước hết, cần nâng cao nhận thức của thế hệ học sinh về tác hại cũng như ảnh hưởng của khói thuốc đối với sức khỏe, tinh thần, tâm lí của người sử dụng bằng việc đẩy mạnh các phương pháp tuyên truyền, phổ biến trong trường học. Đồng thời, nhà trường cần phối hợp với gia đình trong việc giáo dục và quan tâm đến những thay đổi trong tâm lý của trẻ vị thành niên.

  Hành động hút thuốc có thể tác động xấu đến tương lai của chính người sử dụng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Bởi vậy, là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời là thế hệ mầm măng tương lai của đất nước, chúng ta cần nhận thức rõ hơn về điều này và tránh xa thuốc lá. Nhất là thuốc lá điện tử.
  Mình kh chép mạng nha bài này mình làm một lần rồi ạ

  Trả lời

Viết một bình luận