Môn Văn Lớp 7: Vấn đề thảo luận: có nên cấm học sinh sử dụng điện thoại trong nhà trường không? Viết 1 đoạn ngắn thoi ạ Mink mink vs ạ Lm nhanh và đún

Môn Văn Lớp 7: Vấn đề thảo luận: có nên cấm học sinh sử dụng điện thoại trong nhà trường không?
Viết 1 đoạn ngắn thoi ạ
Mink mink vs ạ
Lm nhanh và đúng 5sao ạ
Mong mng giúp, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 7: Vấn đề thảo luận: có nên cấm học sinh sử dụng điện thoại trong nhà trường không? Viết 1 đoạn ngắn thoi ạ Mink mink vs ạ Lm nhanh và đún”

  1. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, điện thoại thông minh ngày càng trở thành dụng cụ liên lạc và giải trí không thể thiếu trong đời sống con người. Đối với học sinh hiện nay, phần lớn đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại . Vì vậy, vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh ngày nay là một vấn đề được cả xã hội quan tâm bởi những hệ lụy không nhỏ.
    Điện thoại thông minh là phương tiện liên lạc và giải trí phổ biến nhất hiện nay. Với những chức năng tiện dụng và mới mẻ nên hầu hết học sinh ngày nào cũng chơi điện thoại để nhắn ti, nghe nhạc, lên facebook hoặc xem phim , Cũng không quá khó để có được một chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần 2 đến 3 triệu là có thể sở hữu được một chiếc điện thoại. Việc dễ dàng một cái điện thoại là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc sử dụng điện thoại của học sinh hiện nay .Thực tế học sinh bảo sử dụng điện thoại để liên lạc với ba mẹ, bạn bè hay là tìm kiếm bài tập trên mạng nhưng đó là phần nhỏ của học sinh khi sử dụng điện thoại. Thật sự là điện thoại thông minh với mục đích giải trí là chính. Hiện nay, học sinh đi học còn mang cả điện thoại vào trong lớp để chơi game và nhắn tin trong khi thầy cô đang giảng bài. Điều này dẫn đến sự mất tập trung trong giờ học và giảm lượng kiến thức mà các học sinh học trong giờ học đó. Việc các bạn học sinh lạm dụng vào điện thoại quá nhiều, thậm chí còn xem những nội dung không lành mạnh và những phim tuổi mới lớn chưa được xem. Nhiều bạn có đùa bằng cách chụp hình khó coi của bạn rồi phát tán lên trên mạng. Nặng hơn là việc đánh nhau quay cilp lại tung lên mạng làm ảnh hưởng đến thể diện của bạn và dẫn đến việc có ý định bỏ học hoặc tự tử .Vấn đề sử dụng điện thoại của học sinh như là con dao hai lưỡi. Bên cạnh những lợi ích của điện thoại thông minh thì có những hệ lụy mà chung ta không thể ngờ tới. Sử dụng điện thoại quá nhiều có thể gây nghiện, khiến học sinh không thể tập trung học hành, khiến chúng ta mất thời gian vào những việc vô ích. Clement và Matt Miles đã viết trong cuốn sách của mình:Thật thú vị khi nghĩ trong trường công lập hiện đại , nơi trẻ em đang được yêu cầu sử dụng các thiết bị điện tử như Iphone, Ipad thì những đứa trẻ con của Steve Jobs lại là một trong những thành phần duy nhất lựa chọn không tham gia.
    —————–hết—————-
    #????????????????????????????

    Trả lời

Viết một bình luận