Môn Văn Lớp 7: Viết đoạn văn biểu cảm về ngày 20/11.Trong đoạn văn có sử dụng phép so sánh và chỉ ra

Môn Văn Lớp 7: Viết đoạn văn biểu cảm về ngày 20/11.Trong đoạn văn có sử dụng phép so sánh và chỉ ra, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 7: Viết đoạn văn biểu cảm về ngày 20/11.Trong đoạn văn có sử dụng phép so sánh và chỉ ra”

 1.                                 Bài làm 
          Mỗi năm tất cả các ngôi trường tổ chức ngày kỉ niệm dành cho giáo viên đó chính là ngày 20 tháng 11 là mà tất cả các em học sinh không bao giờ quên . Ngày 20/11 là mà tất cả các em học sinh nên tri ân các thầy cô đã luôn bên cạnh chúng ta trong những lúc khó khăn về học tập , thầy cô luôn dìu dắt chúng em trong suốt những năm học vừa qua . Em nhớ sao những thầy cô đứng trên bực giảng , cầm những viên phấn trắng viết từng những con chữ nắng nót và giảng dạy cho chúng em nghe . Những viên phấn ấy trắng như những tóc bạc của những thầy cô đã già . Chúng em sẽ cố gắng chăm chỉ học tập để không phụ lòng những thầy cô đã có công dạy bảo chúng em bao tháng qua . 
  Phép so sánh : Những viên phấn ấy trắng như những tóc bạc của những thầy cô đã già 
  Chỉ ra : như những 
  Văn không hay bn thông cảm NO COPY 
  CHÚC BẠN HỌC TỐT 

  Trả lời
 2. Trong những kỉ niệm của em thì kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 là ngày mà em không thể nào quên. Nó đã để lại cho em nhiều điều thú vị và đặc biệt là một bài học đáng nhớ. Em vốn là một học sinh khá giỏi trong lớp, được thầy bạn quý mến. Vào ngày 20 tháng 11, em mang một bó hoa lớn và một món quà cũng lớn đến tặng cô Yến – Giáo viên chủ nhiệm lớp em, ai nhìn món quà cũng phải trầm trồ khen ngợi, em rất lấy làm hãnh diện. Các bạn học sinh khác cũng ùa vào tặng hoa cho các thầy cô. Bỗng Nhi – đứa bạn thân của em nói: “Mày không tặng quà các thầy cô giáo khác à? Sao mày tặng mỗi cô Yến thôi vậy?”. Em nghe Nhi nói thế thì ra vẻ không hài lòng: “Các thầy cô chỉ dạy môn phụ thôi, tặng quà làm gì!”. Lúc đó, cô Yến đi ngang qua, cô liền nhẹ nhàng đến bên và nói: “Hoa này, các thầy cô dù dạy môn chính hay phụ đều đem đến cho em nhiều kiến thức bổ ích. Chính vì vậy, em nên kính trọng, yêu quý tất cả các thầy cô”. Nghe cô nói mà em cảm thấy cay cay ở khóe mắt, em tự trách bản thân tại sao lại có những hành động như vậy. Không cần suy nghĩ thêm nữa, em vội chạy thật nhanh về phía cửa hàng bán hoa mua thật nhiều hoa để tặng thầy cô giáo. Làm xong, em cảm thấy thật tự hào và vui. Ngày hôm ấy là ngày mà em không thể nào quên được.
  cái này mình làm một lần rồi nha

  Trả lời

Viết một bình luận