Môn Văn Lớp 8: em hãy nêu nguyên nhân và mục đích về câu chủ đề mà việt nam tham gia ngày trái đất năm 2000

Môn Văn Lớp 8: em hãy nêu nguyên nhân và mục đích về câu chủ đề mà việt nam tham gia ngày trái đất năm 2000, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 8: em hãy nêu nguyên nhân và mục đích về câu chủ đề mà việt nam tham gia ngày trái đất năm 2000”

 1. “MỘT NGÀY KHÔNG DÙNG BAO BÌ NI LÔNG”
  Nguyên nhân: vì lúc bấy giờ, tình hình môi trường đã và đang ở VN đã và đang đến mức phải báo động. Ghi nhận đc là mỗi ngày thải ra môi trường hàng triệu bao bì ni lông-> môi trường càng ngày càng ô nhiễm nên VN đã tham gia ngày trái đất vs chủ đề là: “mọt ngày ko dùng bao bì ni lông”
  Mục đích là vì hiện tại VN đang thải ra môi trường rất nhiều bao bì ni lông mà tác hại của bao bì ni lông rất rất nguy hiểm nên muốn dùng chủ đề này để tuyên truyền, chỉ rõ ra cái hại mà ta ko ngờ đến. Chỉ vì cái lợi trc mắt là gọn là đẹp mà cái hại sẽ theo ta dài lâu khiến cuộc sống môi trường và thâmk chí là ta phải gánh. Là 1 chuyên đề nóng ko chỉ nước ta mà cả thế giới.

  Trả lời
 2. #phongnha5i
  nguyên nhân:
       Vì ở Việt Nam vào thời ấy thì ai cũn dùng bao ni lông trung bình 1 ngườ thời đó 1 ngày dùng khoảng 5-10 bao ni lông vì thế lượng rác thải đẩy ra môi trường là rất rất nhiều.Vì thế Việt Nam vào năm 2000 đã tham gia ngày trái đất do Mỹ khởi xướng và cái chủ để của Việt Nam là ”Một ngày không dùng bao ni lông”.
  mục đích:
       Mỗi năm có nhiều rác thải thải ra biển điều đó làm cho môi trường biển trở nên ô nhiễm và  có rất nhiều những sinh vật ăn phải ba ni lông mà bao lni lông thì gần như không thể phân hủy và thế là các sinh vật dưới bienr ăn phải đều chết. Mục đích mà  Việt Nam tham gia gày trái đất là  để bảo vệ trái dất là bảo vệ ngôi nhà và gia đình của chúng ta.

  Trả lời

Viết một bình luận