Môn Văn Lớp 8: Nêu tác phẩm bài tôi đi học,trong lòng mẹ,lão hạc,tức nước việc bờ cả nội dung chính nữa

Môn Văn Lớp 8:

Nêu tác phẩm bài tôi đi học,trong lòng mẹ,lão hạc,tức nước việc bờ cả nội dung chính nữa

, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 8: Nêu tác phẩm bài tôi đi học,trong lòng mẹ,lão hạc,tức nước việc bờ cả nội dung chính nữa”

 1. -Nội dung tác phẩm “tôi đi học”: kể lại những kí ức về ngày đâu tiên đi học của nhân vật tôi khi phải roi xa vòng tay bố mẹ tiếp súc với môi trường, thầy cô, bạn bè mới với tâm trạng lo sợ xen lẫn hóa hức, nó làm cho nhân vật tôi suất hiện trong đầu những ý nghĩ mới và cảm xúc mới đánh giấu sự trưởng thanh đầu tiên trong đời, tác phẩm còn đề cao sự quan trong của nhà trường đối với đời sống con người, ca ngợi những người thầy, người cô có tấm lòng bao dung, cao cả.
  -Nội dung tác phẩm “trong lòng mẹ”: Kể về cuộc gặp mặt cuả chú bé Hồng với người mẹ sau bao lâu xa cách, khi phải rời xa mẹ chú đã phải nghe với những lời dè bỉu, chế giễu của nhà nội đặc biệt là người dì nhưng tình yêu của chú đối với mẹ vẫn không đổi và còn mạnh liệt hơn, tác phẩ ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng, trong sáng giữa mẹ và con
  -Nội dung tác phẩm “lão hạc”: Ca ngợi những người nông dân trong xã hội phong kiến nhân hậu, hiền lành, chăm chỉ nhưng phải sống một cuộc đời nghèo khổ, thiếu ăn thiếu mặc, phê phán xã hội phong kiến xưa
  -Nội dung tác phẩm “tức nước vỡ bờ”:Ca ngợi những người nông dân trong xã hội phong kiến nhân hậu, hiền lành, chăm chỉ nhưng phải sống một cuộc đời nghèo khổ, thiếu ăn thiếu mặc, phê phán xã hội phong kiến xưa(lão Hạc và tức nocws vỡ bờ có nội dung gần giống nhau nhe)

  Trả lời
 2.  +)Tôi đi học – quê mẹ.
  Nội dụng:ghi lại những kỉ niệm trong sáng của tuổi học trò trong buổi tựu trường đàu tiên, đó là dấu ấn khó quên khí phai của yác giả và của mỗi người.
   +) Trong lòng mẹ – những ngày thơ ấu 
  Nội dung: câu chuyện người mẹ ầm thầm chịu dựng những thành kiến quan niệm hủ tục hà khắc  đối với phụ nữ. Lòng yêu thương mẹ, nỗi khát khao sự ấm áp của tình mẹ thiêng liêng, cao cả, bất diệt.
  +) Tức nước vỡ bờ – tắt đèn
  Nội dung: cả ngợi vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ nông dân vừa giàu tình yêu thương vừa có sức sống tiềm tàng mạnh mẽ, tính thàn phản kháng quyết liệt. Vạch trần bộ mặt tàn ác bất nhân của xã hội phong kiến.
  +) Lão hạc – lão hạc
  Nội dung: cảm động số phận đau thương của người nông dân trong xã hội cũ và cả ngợi phẩm chất cao quý tiềm tàng của họ. Phơi bày, tố cáo xã hội cũ

  Trả lời

Viết một bình luận