Môn Văn Lớp 8: tóm tắt truyện ngắn cô bé bán diêm trong một đoạn văn khoảng 10 câu không chép mạnh thank

Môn Văn Lớp 8: tóm tắt truyện ngắn cô bé bán diêm trong một đoạn văn khoảng 10 câu không chép mạnh thank, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 8: tóm tắt truyện ngắn cô bé bán diêm trong một đoạn văn khoảng 10 câu không chép mạnh thank”

  1. $\text{#A}$
    Đêm giao thừa , một cô bé đầu trần chân đất đi bán diêm để kiếm sống . Em ra sức mời chào mọi người mua diêm nhưng vẫn không bán được que nào, nhưng cũng chỉ vì điều đó mà em không dám nhà bởi vì em không bán được que diêm nào nên về nhà em sẽ bị cha mắng , vậy em đã ngồi nép thân mình vào giữa hai bức tường lạnh lẽo . Em liều đánh một que diêm , một lò sưởi ấm hiện ra trước mắt em và khi diêm tắt , lò sưởi đã biến mất chỉ còn lại những nỗi sợ bị cha mắng . Em quẹt diêm thứ hai , một bàn ăn thịnh soạn nhưng điều kì diệu ấy không diễn ra được bao lâu , diêm tắt và chỉ còn lại những bức tường lạnh lẽo , phố xá lạnh lẽo với những con người qua đường vội vã bước nhanh . Em quẹt que diêm thứ ba , một cây thông Nô – en rực rỡ , được trang trí rất lộng lẫy và rồi em cố đưa hai bàn tay đã lạnh buốt về phía cây thông nhưng diêm lại tắt , tất cả ngọn nến bay biến thành những vì sao trên bầu trời rồi em nhìn thấy và đã nghĩ đến cái chết . Em lại quẹt diêm nữa , bỗng người bà yêu thương em đã xuất hiện trước mắt em . Que diêm vụt tắt , cũng là lúc những ảo ảnh về người bà sẽ biến mất . Em đã quyết định quẹt những que diêm còn lại trong bao để em có thể níu bà lại , các diêm nối nhau và bà nắm lấy tay em , đưa em về chầu Thượng đế chí nhân . Sáng mồng một đầu năm , người ta thấy em chét ở một xó tường giữa các bao diêm . 

    Trả lời

Viết một bình luận