Môn Văn Lớp 8: viết đoạn văn chủ đề nhà trường,lớp học trong đó có sử dụng ít nhất 1 trợ từ,thán từ

Môn Văn Lớp 8: viết đoạn văn chủ đề nhà trường,lớp học trong đó có sử dụng ít nhất 1 trợ từ,thán từ, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 8: viết đoạn văn chủ đề nhà trường,lớp học trong đó có sử dụng ít nhất 1 trợ từ,thán từ”

  1. Ôi! Tình bạn! Một tiếng thân thương khe khẽ nhưng ấm áp làm sao. Tình bạn là gì vậy nhỉ? Đơn giản mà, tình bạn là một tình cảm thân thương của bạn bè với nhau. Không có nghĩa là thứ tình cảm ấy phải bộc phát hết ra ngoài mới được coi là tình bạn. Điều đó có thể thể hiện khá rõ ràng qua từng cử chỉ, hành động. Đó có thể là việc giúp đỡ nhau học tập, bênh vực cho nhau, cùng nhau trò chuyện hay ôn bài. Tình bạn dường như thể hiện rõ nhất ở chốn học đường.
    Tình bạn có một vai trò có thể nói là khá to lớn trong việc gây dựng những cử chỉ đẹp, những bài học hay và hành động tốt do học hỏi từ chính bạn bè của mình. Tình bạn giúp ta vượt qua khó khăn, vực ta dậy mỗi khi vấp ngã. Chắc hẳn đã có lần bạn cảm động muốn khóc và gục đầu vào đứa bạn thân mà sụt sùi. Bạn bè còn là chỗ để ta trút bầu tâm sự khó nói nữa. Tình bạn có vai trò quả thật lớn lao… Vậy nên, ai có tình bạn tốt, tình bạn đẹp thì hãy cố gắng giữ lấy. Đừng để như một câu nói: có không giữ, mất đừng tìm.
    *Trợ từ: chính.
    *Thán từ: ôi.

    Trả lời

Viết một bình luận