Môn Văn Lớp 8: Viết một đoạn văn tự sự, dài ít nhất 3 trang, kể về 1 việc làm tốt của em, trong đó kết hợp với miêu tả và biểu cảm.!!!! mong mọi người

Môn Văn Lớp 8: Viết một đoạn văn tự sự, dài ít nhất 3 trang, kể về 1 việc làm tốt của em, trong đó kết hợp với miêu tả và biểu cảm.!!!! mong mọi người giúp e ạ !! em mai thi r ạ!! mong ah cj giúp!!!, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 8: Viết một đoạn văn tự sự, dài ít nhất 3 trang, kể về 1 việc làm tốt của em, trong đó kết hợp với miêu tả và biểu cảm.!!!! mong mọi người”

 1.            Từ lúc còn nhỏ, bố mẹ chúng ta đã dạy rằng phải biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Để không phụ lòng bố me, em đã làm rất nhiều việc tốt nhưng em đã làm một việc mà khiến em nhớ đến tận này hôm nay.
              Khoảng hai năm về trước, trong lúc đi chợ mua đồ giúp mẹ vào buổi sáng sớm, em gặp một bà cụ đi chiếc xe đạp cũ kĩ và mặc bộ quần áo đã sờn màu đi nhiều chở một gánh rau đằng sau. Hôm ấy, em đi chợ sớm nên vô tình gặp bà, em đang đi trên đường thì bỗng dưng thấy bà đi xe vấp vào một tảng đá to ở gần bên phải đường ngay chỗ bà đi. Chiếc xe đổ rầm xuống, bà cũng vì thế mà ngã theo, những mớ rau bị đổ ra vương vãi lung tung trên đường.
              Em vội vã chạy đến chỗ bà đỡ bà dậy, rồi em nhặt rau vào thúng giúp bà. May sao, bà không bị thương nặng mà chỉ trầy xước vài vết nhỏ. Thấy bà ngã như thế, em cũng không yên tâm nên không lỡ để bà đi đến chợ một mình. Thế rồi em dắt xe cùng gánh rau đưa bà đến chợ thì lúc đó em mới thầy nhẹ nhõm. Bà cụ rưng rưng nước mắt cùng giọng nói ấm áp đáp lời: “Bà cảm ơn cháu, thật sự hôm nay không có cháu thì bà không biết phải làm sao cả.” Nge thấy vậy em rất vui và hạnh phúc vì đã làm một việc tốt mà em cảm thấy lớn lao như thế. Tâm sự với bà xong, em mua ủng hộ bà hai mớ rau. Nhưng đến lúc trả tiền thì bà lại không nhận, bà nói: “Cháu cõ lẽ đac giúp ta nhiều rồi, hai mớ rau này cũng chả đáng là bao nhiêu nên cứ coi như ta tặng cháu nhé”. Mặc dù em đã đưa tiền rồi bỏ số tiền ấy vào túi bà nhưng bà vẫn cứ nằng nặc không nhận. Chẳng biết phải làm thế nào, em đành cảm ơn bà rồi trở về nhà.
              Trên đường về nhà, lòng em tràn ngập niềm sung sướng và hạnh phúc. Việc tốt ấy tuy không lớn lao gì nhưng giúp được bà thì em thấy vậy là vui rồi.
               Sau khi làm được việc tốt như thế, em tự hứa sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều người hơn để không phụ lòng cha mẹ nuôi dạy chúng ta.
                           Mình viết dc thế thui í b thông cảm ạ hicccc

  Trả lời

Viết một bình luận