Môn Văn Lớp 9: Cho đoạn văn: “Cái mạnh của con người Việt Nam ta là sự cần cù, sáng tạo. Điều đó thật hữu ích trong một nền kinh tế đòi hỏi tinh thần

Môn Văn Lớp 9: Cho đoạn văn:
“Cái mạnh của con người Việt Nam ta là sự cần cù, sáng tạo. Điều đó thật hữu ích trong một nền kinh tế đòi hỏi tinh thần kỉ luật cao và thái độ nghiêm túc đối với công cụ và quy trình laođộng với những máy móc, thiết bị rất tinh vi. ”
Câu 1: Em hãy cho luận điểm chung của đoạn văn trên. Chỉ ra phép liên kết được sử dụng và nêu rõ tác dingj của phép tu từ ấy.
Câu 2: Trong vấn đề chuẩn bị hành trang vào thế khỉ mới, theo Vũ Khoan thì “sự chuẩn bị của bản thân con người là quan trọng nhất”. Em có đồng ý với ý kiến đó không? Vì sao?
(60 điểm), giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 9: Cho đoạn văn: “Cái mạnh của con người Việt Nam ta là sự cần cù, sáng tạo. Điều đó thật hữu ích trong một nền kinh tế đòi hỏi tinh thần”

 1. Câu 1: Luận điểm chung: Vẻ đẹp phẩm chất của con người Việt Nam.
  – Phép liên kết: Phép nối “Điều đó”
  -> khiến cho câu văn trở nên liền mạch, liên kết hơn.
  Câu 2: Em đồng ý với ý kiến “Trong vấn đề chuẩn bị hành trang vào thế khỉ mới, theo Vũ Khoan thì “sự chuẩn bị của bản thân con người là quan trọng nhất”.
  Vì: Con người là nguồn nhân lực chính của đất nước, dân giàu thì nước mới mạnh. Có phát triển con người thì mới có thể khiến đất nước phát triển theo.

  Trả lời

Viết một bình luận