Môn Văn Lớp 9: Kể lại 1việc tốt mà em đx lm( nhặt đc ví trả lại) sử dụng yếu tố miêu tả và nội tâm

Môn Văn Lớp 9: Kể lại 1việc tốt mà em đx lm( nhặt đc ví trả lại) sử dụng yếu tố miêu tả và nội tâm, giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

2 bình luận về “Môn Văn Lớp 9: Kể lại 1việc tốt mà em đx lm( nhặt đc ví trả lại) sử dụng yếu tố miêu tả và nội tâm”

 1. kể lại 1 việc tốt mà em đã làm có yếu tố miêu tả và nội tâm:
  Hôm đó, cô trả vở Toán cho cả lớp. Đó là môn yêu thích nhất của Linh. Nhưng không hiểu sao nhìn vẻ mặt của Linh rất lo lắng, và tôi còn thấy Linh cứ quay bên này, quay bên kia mãi. (câu miêu tả) Cô vừa trả vở xong cho các bạn thì đến giờ ra chơi. Tôi liền đến bên Linh. Linh nói:
  – Hôm nay, bố mẹ tớ đi làm sớm, tớ không kịp xin mẹ 9.000đ để mua bút nét hoa viết vào vở Toán.
  Nói rồi, Linh sực nhớ ra và reo lên:
  – A! Đúng rồi! Cậu có hai cái bút nét hoa, cậu có thể cho tớ mượn một chiếc được không?
  Tôi đứng ngẫm nghĩ một lúc rồi tự đặt câu hỏi cho chính mình: Có nên cho Linh mượn bút không nhỉ? (câu nội tâm) Tôi hơi băn khoăn. Tiếng trống đã vang lên. Tôi liền về chỗ của mình. Cuối cùng, tôi cũng quyết định được và gọi nhỏ:
  – Linh ơi! Tớ cho cậu mượn bút này.
  Chiếc bút đó do mẹ tặng tôi nhân ngày sinh nhật. Màu mực của chiếc bút rất đẹp. Linh nhận được, vẻ mặt phấn khởi lắm. Mỗi khi viết xong mấy chữ, tôi lại ngẩng lên và cảm thấy mực cứ vơi dần đi theo dòng chữ, con số ngay ngắn, thẳng hàng nằm trên trang giấy của bạn. Hết giờ Toán, Linh trả cho tôi chiếc bút và nói:
  – Cảm ơn cậu vì đã cho tớ mượn chiếc bút nhé!
  Hôm sau, cô trả vở Toán, cả tôi và Linh đều được điểm 10. Tôi mừng lắm vì đã làm được một việc giúp bạn.
  Khi về đến nhà tôi kể lại cho mẹ nghe. Mẹ nói: Con hãy cố gắng giúp bạn nhiều hơn khi gặp khó khăn nhé! Tôi như thấm thía câu nói đấy của mẹ và tôi không bao giờ quên được câu chuyện xảy ra ngày hôm đó.
  Chúc cậu học tốt
  phamhoangkhoinguyen

  Trả lời
 2. Hôm qua trong lúc đi học em tình cờ thấy một bạn đang dắt xe đi bộ, nhìn xuống em thấy bánh xe của bạn ấy bị hết hơi, đưa mắt tìm xung quanh nhưng không thấy tiệm sửa xe đạp nào. Lúc đó cũng gần đến giờ vào lớp mà nếu đi bộ thì sẽ bị muộn học. Đang phân vân có nên tiếp tục đến trường thì em nhớ ra là nhà của bác em ở gần đó. Em xuống xe và nói với bạn đó: Cậu để xe ở nhà bác tớ, tớ đèo cậu đến trường, chiều về mình sửa xe sau. Bạn ấy tỏ ra khá bất ngờ nhưng cũng rất vui và để lại xe ở nhà bác em. Chiều về chúng em cùng đi sửa xe và đã trở thành bạn của nhau. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt và vui hơn nữa là đã có thêm một người bạn mới.

  Trả lời

Viết một bình luận