Môn Văn Lớp 9: Từ nội dung đoạn trích trên cùng những hiểu biết xã hội, em hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về

Môn Văn Lớp 9: Từ nội dung đoạn trích trên cùng những hiểu biết xã hội, em hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về ý kiến : “Khi bạn tự tin bạn có thể làm được những điều tuyệt vời”. (Giúp e với ạ, đừng nào sai đề!!!), giúp em làm bài văn này với ạ, em cảm ơn thầy cô và các bạn nhiều.

1 bình luận về “Môn Văn Lớp 9: Từ nội dung đoạn trích trên cùng những hiểu biết xã hội, em hãy viết đoạn văn (khoảng 2/3 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về”

  1. Trong cuộc sống, sự tự tin chính là yếu tố mà ai cũng nên có để có thể trở nên thành công và hạnh phúc hơn. Thật vậy, khi bạn tự tin, bạn có thể làm được những điều tuyệt vời. Và sự tự tin chính là yếu tố then chốt của thành công. Đầu tiên, sự tự tin mang đến cho con người sức mạnh và niềm tin vào chính khả năng của mình. Đứng trước mọi thử thách, người tự tin sẽ dám nghĩ dám làm, tin vào khả năng của mình và hết mình tiến về phía trước, làm hết tất cả mọi chuyện trong khả năng của mình. Chính vì vậy, sự tự tin chính là yếu tố không thể thiếu trên con đường đi tới thành công. Để đạt được thành công, con người buộc phải tin vào khả năng của mình, làm tất cả mọi việc trong khả năng cho phép. Đơn giản hơn, phong thái tự tin chính là phong thái chuyên nghiệp, giúp cho con người vượt qua được những nỗi sợ thường ngày từ trong chính mình. Và hơn nữa, sự tự tin cũng không được thể hiện chỉ bằng một hai câu nói dóc mà cần được chứng minh bằng hành động của con người trong công việc đó. Trái ngược với tự tin là tự ti. Theo em, đây thực sự là thái độ chưa tốt và chưa đúng đắn. Sự tự ti sẽ làm cho con người bị nhụt ý chí, ngăn cản những bước tiến, và kìm hãm những tiềm năng thật sự của mỗi cá nhân. Tóm lại, thái độ sống tự tin chính là thái độ quan trọng để đạt được thành công trong cuộc sống. 

    Trả lời

Viết một bình luận