Học viện Quản trị khách sạn và du lịch HTMI – Khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lý

Với khẩu hiệu “Khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lý”, Học viện Quản trị khách sạn và du lịch HTMI có cơ sở vật chất hiện đại nhất, giáo trình học cập nhật nhất, và đội ngũ giáo viên trình độ nhất sẽ giúp các bạn sinh viên có kiến thức để trở thành nhà quản lý ngay sau khi tốt nghiệp. Và còn gì đảm bảo thực tập việc làm tốt hơn, khi chính nhà trường cũng cùng tập đoàn với chuỗi Swisstouches Hotels & Resorts?!

Bạn muốn được đảm bảo nơi thực tập hưởng lương cao trong quá trình học và đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trong môi trường cạnh tranh nhiều biến động hiện nay? Bạn ước mơ trở thành một nhà quản lý thành đạt và mong muốn tìm ra được một ngôi trường hỗ trợ bạn thực hiện được giấc mơ đó?

Học viện Quản trị Khách sạn Du lịch HTMi – một trong những trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ, một  môi trường năng động, hiện đại và luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm! Đặc biệt hơn nữa, học viện HTMI đảm bảo thực tập cho sinh viên trong quá trình học và việc làm sau khi bạn tốt nghiệp ra trường!

Nằm ở trung tâm châu Âu, với phong cảnh hữu tình và nền công nghiệp phát triển, Thụy Sĩ vốn nổi tiếng là điểm đến lý tưởng của rất nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Nơi đây có truyền thống lâu đời về xây dựng và phát triển ngành Du lịch khách sạn. Chính vì vậy, đất nước xinh đẹp này luôn là lựa chọn số một cho bất kì ai muốn học tập và được đào tạo để trở thành một nhà quản lý khách sạn du lịch.

HTMi tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ. Học tập tại trường, bạn sẽ được ở và học tập tại khu resort trang bị theo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất – phản ánh giá trị cuộc sống của Thụy Sĩ. Học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới để học về quản lý khách sạn theo phong cách nổi tiếng của Thụy Sĩ và các bạn học tập ngay trong một môi trường khách sạn thực sự. Ngoài khu học xá chính hoành tráng, trường HTMi còn có một khu học xá phụ, bao gồm rất nhiều phòng ốc hiện đại với một quầy bar do sinh viên tự quản để sinh viên có cơ hội được thực hành trong khi học.

Mỗi năm, học sinh HTMi hòa nhập với khách du lịch từ hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới: mùa hè, họ tới thăm Soerenberg vì môi trường trong sạch và đẹp nên thơ ở nơi đây, khi nhiệt độ trung bình vào khoảng 25 độ C; mùa đông khi Soerenberg trở thành khu trượt tuyết và trượt băng, họ tới đây để hòa mình vào không khí náo nhiệt và sôi động.

Ngay bên cạnh trường, có rất nhiều các cửa hàng, tiệm ăn và một siêu thị lớn… rất tiện lợi cho sinh hoạt của sinh viên và đặc biệt là không khí ở đây vô cùng trong lành, sạch sẽ với nguồn nước tự nhiên đạt tiêu chuẩn nước khoáng tinh khiết rất tốt cho sức khỏe và tạo nên một môi trường học tập lí tưởng cho sinh viên.

Học viện HTMi nổi tiếng là một ngôi trường hiện đại, luôn dẫn đầu về công nghệ sư phạm với những trang thiết bị tối tân nhất cho sinh viên. Tại đây, có những phòng học được trang bị những chiếc bảng điện tử theo đó sinh viên sẽ chắc chắn có đầy đủ những nội dung quan trọng nhất của buổi học, bởi vì giáo viên sẽ ghi lại (save) những nội dung quan trọng và gửi trực tiếp từ bảng này vào máy tính cho sinh viên:

Học viện HTMi luôn đảm bảo cho sinh viên những điều kiện học tập hiện đại nhất, chính vì vậy, mỗi sinh viên vào trường, luôn luôn được nhà trường tặng mini Ipad để phục vụ công việc học tập:

Không chỉ trong lĩnh vực công nghệ, học viện HTMi còn luôn luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực, khẩu hiệu của nhà trường là “Lead don’t follow, Create don’t copy” (Dẫn đầu chứ không đi theo, Sáng tạo chứ không bắt chước)

Phòng lễ tân Học viện HTMi không chỉ mang tính nghệ thuật, khẳng định trình độ cao trong lĩnh vực decord mà còn được trang bị những chiếc máy tính hiện đại với mạng không dây hoạt động liên tục trong toàn bộ khuôn viên trường:

Nếu bạn có tài năng, Học viện HTMi là nơi bạn sẽ được khuyến khích phát triển nhất: tại HTMi có đầy đủ các phòng để phát triển các hoạt động về năng khiếu và thể thao cho sinh viên.

Chẳng những sinh viên tại HTMi có đầy đủ các điều kiện thuận lợi trong trường để học tập và phát triển một cách tối đa, trường còn luôn tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc và cọ sát với thế giới trong quá trình học tập tại trường. Hằng năm, trường luôn tổ chức rất nhiều các sự kiện cho sinh viên tham gia như thi nam sinh, thi nữ sinh, thi sáng tạo dự án, thi tổ chức sự kiện, tham gia world cup, thế vận hội Dubai, thi nấu ăn, đêm hội quốc tế, v.v… gần đây nhất sinh viên HTMi còn đi tham gia vào tổ chức Olympic tại Anh quốc.

Bí quyết thành công trên mọi lĩnh vực của HTMi là toàn bộ đội ngũ cán bổ giảng viên và nhân viên trong trường luôn luôn làm việc với “tất cả trái tim”.

 

Tại sao bạn nên chọn HTMi?

 

Về chất lượng của trường:

Trường HTMi là một trong những trường tốt nhất trong lĩnh vực quản lí khách sạn và du lịch tại Thụy Sỹ. Sứ mệnh, đồng thời là lời chúc tốt đẹp của nhà trường giành cho sinh viên là : « khi đến là sinh viên, khi đi là nhà quản lí ». Để đạt được mục đích này, nhà trường đặt trọng tâm vào việc cung cấp một chất lượng đào tạo cao cấp, mọi hoạt động trong nội bộ HTMi đều phải đạt sự hoàn hảo tối cao, làm cho trường trở thành một tổ chức đáp ứng được nhu cầu thời đại của nền công nghiệp du lịch và khách sạn quốc tế. Khu học xá tuyệt diệu của trường được UNESCO thừa nhận là UNESCO Biosphere of Gemeinde Flueho, thuộc Luzern. HTMi là trường đầu tên có báo điện tử online trong lĩnh vực khách sạn và du lịch. Nhà trường có các tổ chức nghiên cứu và in ấn nhiều tạp chí chuyên ngành.

Về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp HTMi:

HTMi có mối liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp về du lịch và khách sạn, các đối tác ngành nghề của trường bao gồm: Hilton worldwide, InterContinental Hotels & Resorts, Hyatt, Marriott Hotels & Resorts, Amari Hotels & Resorts, Accord Sofitel…Một năm hai lần, HTMi tổ chức Hội thảo tuyển dụng quốc tế, mời đại biểu của các khách sạn danh tiếng trên toàn thế giới tới để trình bày các thương hiệu khách sạn, hệ thống nghề nghiệp trên thế giới và phỏng vấn việc làm các sinh viên của HTMi.

Về bằng cấp của HTMi:

HTMi là sự kết hợp hài hòa giữa phương thức giảng dạy Thụy Sĩ với các chứng nhận uy tín cùng chất lượng hàng đầu của Vương quốc Anh và các trường đại học Mỹ. Khi kết thúc khóa học, SV sẽ được cung cấp chứng nhận tốt nghiệp của cả Thụy Si và Đại học của Anh và Mỹ. Các khóa học từ chứng chỉ, cao đẳng tới đại học đều bao gồm một kì học trên lớp 6 tháng và một kì đi làm thực tế được hưởng lương từ 4 đến 6 tháng, với mức lương tối thiểu được chính phủ Thụy Sĩ đảm bảo là 10.800 CHF/kì. Như vậy, sinh viên vừa có kinh nghiệm đi làm quốc tế quí báu khi ra trường, vừa có thêm thu nhập để trang trải chi phí.

Chương trình học:

 1. Chương trình đại học

Chương trình đại học của trường HTMI gồm có 4 kỳ học, xen kẽ tối thiểu 2 kì thực tập và tối đa 4 kỳ thực tập. Như vậy, thời gian học của sinh viên sẽ là từ 3 – 4 năm.

 

Cũng như một số trường khác, sinh viên của HTMI được hưởng chính sách “Học năm nào, tốt nghiệp năm đó”. Nghĩa là cứ sau khi hoàn thành 1 kỳ học, sinh viên sẽ được nhà trường ghi nhận bằng cách cấp bằng/chứng chỉ tương ứng, như sau:

 • Kỳ học 1: Certificate in Hotel and Tourism Operations (Chứng chỉ)
 • Kỳ học 2: Diploma in International  Hotel and Tourism Management (Bằng cao đẳng)
 • Kỳ học 3: Higher Diploma in International  Hotel and Tourism Management (Bằng cao đẳng nâng cao).
 • Kỳ học 4: Bachelor, Bsc (Honours) in International Hospitality Management, hoặc Bachelor, BA Degree in International Hotel and Tourism Management, hoặc Bachelor , BA Degree in International Hotel and Events Management (Bằng cử nhân).
 • Đặc biệt, trường HTMI còn có bằng cử nhân Quản lý Nghệ thuật Ẩm thực  - Bachelor, BA Degree in Culinary Management.
 • Đối với sinh viên chọn học bằng Bsc (Honour) in International Hospitality Management, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được đồng thời 2 tấm bằng Bachelor, BSc (Honours) Degree in International Hospitality Management do Ulster University, Anh Quốc cấp và BA Degree in International Hotel and Events Management do HTMI cấp.

 

 1. Chương trình sau đại học
 • Postgraduate Diploma in International Hotel and Tourism Operations/ Postgraduate Diploma in International Hotel and Evens Operations: Khóa học trang bị những kiến thức cơ bản cho những sinh viên tốt nghiệp ở một chuyên ngành khác, nhưng muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản trị du lịch, khách sạn và sự kiện. Sauk hi tốt nghiệp, sinh viên có thể học tiếp lên các khóa Thạc sỹ hoặc Thạc sỹ Quản trị kinh doanh
 • Master (Msc) in Hospitality and Tourism Management/Master of Arts (MA) in Hotel Business Managemetn/MBA Hospitality Management: sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng kép do trường Edinburgh Napier University của Anh Quốc và HTMI cấp.

Yêu cầu đầu vào và các kỳ nhập học

 • Bậc đại học: IELTS 5.0, ít nhất 17 tuổi ở thời điểm nhập học.
 • Bậc sau đại học: IELTS 5.5 (PGD) – 6.0 (MA, MSC, MBA), tốt nghiệp đại học.
 • Kỳ nhập học:  tháng 1 và 8 hàng năm

 

HỌC PHÍ CẬP NHẬT NĂM 2018 (CHF)

 

Học phí

Ăn

Đặt cọc (*)

Khác (**)

Tổng

Chứng chỉ

Cao đẳng

Cao đẳng nâng cao

19.000

2.250

2.250

3.000

 

26.500

Cao đẳng Nghệ thuật làm bánh

21.500

2.250

2.250

3000

 

29.000

Cử nhân

21.000

2.250

2.250

3000

 

28.500

PGD

20.500

2.250

2.250

3000

 

28.000

MA

22.000

2.250

2.250

3000

 

29.500

MBA

24.000

2.250

2.250

3000

11.000

31.500

MSc., MBA,

& MBA PgD

25.000

2.250

2.250

3000

11.000

32.500

 

(*) Đặt cọc (Student Deposit): Là khoản phí khoản phí không hoàn lại, được thu bổ sung để trang trải cho các chi phí như: bảo hiểm sức khỏe, trang thiết bị học tập, phí đăng ký, phí visa, đóng góp cho các hoạt động của nhà trường và thuế.

(**) Khác (Optional Dissertation Course: Là khoản phí không bắt buộc, chỉ đóng nếu sinh viên muốn được giáo viên hỗ trợ trong quá trình viết bài luận tốt nghiệp.

Bình luận

Bạn muốn nhận những thông tin thú vị từ BB Cầu Xanh?